MẦM NON VIỆT HƯNG - NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC! Với ba giá trị cốt lõi: "YÊU THƯƠNG-AN TOÀN-TÔN TRỌNG"!
Thứ bảy, 20/11/2021, 10:19
Lượt đọc: 187

Hội thi trang trí xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm - Lớp học hạnh phúc năm học 2021-2022 của trường mầm non Việt Hưng.

Thực hiện kế hoạch số  55 /KH-MNVH  ngày  30/ 9 /2021 của trường mầm non Việt Hưng về việc tổ chức hội thi trang trí xây dựng môi lấy trẻ làm trung tâm - Lớp học hạnh phúc  năm học 2021-2022. Với mục tiêu nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cô giáo, của cha mẹ học sinh để xây dựng môi trường sư phạm(lớp học) lành mạnh, an toàn, xanh - sạch - đẹp, phù hợp với trẻ.Phát động phong trào xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm nhằm tạo ra môi trường với góc chơi sáng tạo và đồ dùng, đồ chơi bền, đẹp, có giá trị sử dụng cao để nhân rộng cách trang trí cũng như làm đồ dùng, đồ chơi trong đội ngũ giáo viên, làm phương tiện hỗ trợ việc nâng cao chất lượng vui chơi, học tập cho trẻ trong trường MN.Tạo cơ hội cho giáo viên mầm non phát huy khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến, tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình GDMN.
       Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn gây khó khăn trong việc trẻ được đến trường, đến lớp học nhưng với tinh thần say mê làm việc và tâm thế luôn chuẩn bị đón trẻ quay trở lại trường học bất cứ lúc nào để các con có một môi trường hoạt động bổ ích, các đ/c giáo viên đã giành rất nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng được môi trường lớp học  hài hoà, phù hợp, thể hiện sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh đồng thời không làm ảnh hưởng đến cơ sở vật chất trường học.Xây dựng theo môi trường mở, lấy trẻ làm trung tâm, môi trường trẻ có thể hoạt động trải nghiệm tích cực.
        Ngày 16/11/2021, Ban giám khảo Hội thi trang trí, xây dựng Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm – Lớp học hạnh phúc năm học 2021 – 2022 của nhà trường đã thực hiện chấm điểm các lớp học trong công tác trang trí trường, lớp học để tổng kết khen thưởng những tập thể lớp đạt giải cao theo kế hoạch của Hội thi:
- Giải nhất: Lớp MGL A1
- Giải nhì: Lớp MGB C1
- Giải ba: Lớp MGB C2, MGN B1 và MGN B2.
       Có thể nói rằng, Hội thi trang trí, xây dựng Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm – Lớp học hạnh phúc năm học 2021 – 2022 của nhà trường đã phát huy được tinh thần yêu nghề, mến trẻ và sự say mê tìm tòi, sáng tạo của các cô giáo trong nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng CSGD trẻ.
 Sau đây là một số hình ảnh chấm Hội thi trang trí, xây dựng Môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm – Lớp học hạnh phúc: