Uống nước chanh sả gừng mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, rất có ích trong mùa dịch COVID-19 hay khi thay đổi thời tiết.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Công thức nấu nước chanh sả gừng thế nào?
Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng
- 8-10 cây sả
- 100gr gừng
- 2 quả chanh tươi
- 300gr đường phèn (bạn cũng có thể dùng đường cát)
- 1/2 thìa cà phê muối.
Công thức nấu nước chanh sả gừng tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả tách bỏ phần lá già bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng hoặc đập dập rồi cắt khúc.
- Gừng rửa sạch (giữ nguyên vỏ), cắt thành từng lát mỏng rồi đập dập.
Bước 2: Nấu nước chanh sả gừng
- Chuẩn bị một cái nồi, cho khoảng 2 lít nước vào đun sôi với lửa vừa. Sau đó, cho 300gr đường phèn vào.
- Tiếp theo, bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào đun sôi thêm 5 phút. Cho tiếp gừng đun thêm 1 phút, cuối cùng là cho 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều và tắt bếp.
- Sau khi nước nguội hẳn bạn vắt chanh vào, khuấy đều, thêm đá và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Nước chanh sả gừng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều vào lúc đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Vì vậy, bạn nên uống vào buổi sáng hoặc trưa, sau khi ăn khoảng 30 phút để không làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Để phòng ngừa COVID-19, Bộ Y tế kêu gọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.
- Khẩu trang: Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và khi đến cơ sở y tế.
- Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn). Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, khử khuẩn các bề mặt như tay nắm cửa, điện thoại, mặt bàn, ghế…
- Khoảng cách: Giữ khoảng cách tiếp xúc an toàn với người khác.
- Không tụ tập đông người.
- Khai báo y tế: Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại
https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.