Ngày 14/7, UBND Tây Hồ đã tổ chức ra quân tổng VSMT diệt bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2024.
Tại quận Tây Hồ, năm 2023 ghi nhận 1.115 trường hợp mắc (tăng 2,96 lần so với cùng kỳ năm 2022); bệnh nhân phân bố tại 8/8 phường với 37 ổ dịch. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn quận ghi nhận 20 trường hợp mắc, phân bổ tại 8/8 phường và hiện không có ổ dịch đang hoạt động, không có ca tử vong.
(https://kinhtedothi.vn/tay-ho-ra-quan-tong-vsmt-diet-bo-gay-phong-chong-dich-benh-sot-xuat-huyet.html)
*Tăng cường hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm từ gốc
Thời gian qua, các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn Hà Nội đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm chất lượng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, kịp thời phát hiện những vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật, cung cấp nguồn cung thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô.
Theo Kế hoạch, năm 2024, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố tổ chức 2 đợt kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Đối với hậu kiểm chuyên ngành tập trung hậu kiểm thuộc các lĩnh vực: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương. Riêng tuyến quận, huyện, thị xã thì căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã để chủ động xây dựng kế hoạch hậu kiểm.
Từ nay đến cuối năm 2024, để đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh tái diễn vi phạm, cùng với việc xử lý nghiêm, tăng cường hậu kiểm, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở tuân thủ đầy đủ quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguyên liệu thực phẩm nhập vào phải bảo đảm rõ nguồn gốc, xuất xứ.
(https://tuoitrethudo.vn/tang-cuong-hau-kiem-giam-sat-an-toan-thuc-pham-tu-goc-254495.html)