Món trứng cuộn cơm gồm cơm gà hoặc cơm bột nghệ, bao bọc bên ngoài bởi lớp trứng chiên xốp mềm. Món ăn này vừa ngon lại dễ làm có nguồn gốc từ Nhật Bản được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Làm trứng cuộn cơm
– 1g bột nghệ
– 1 chén cơm
– 200ml nước
– 2 quả trứng
– 1 thìa bơ
– 2 thìa sữa
Để trang trí:
– ¼ quả ớt đỏ, vàng hoặc cam
– ¼ cà rốt
– 8 hạt đậu xanh
– 5 lá rau diếp
– 1 cây nấm
– 1 muỗng canh tương cà chua
– 1 cây bút trang trí sô cô la
Làm nước sốt:
– 100g sốt trắng (sốt Bechamel)
– 70ml sữa
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho bột nghệ vào nồi cơm điện đựng gạo đã vo, khuấy đều cho đến khi gạo đều màu. Cắm phích cắm vào ổ điện rồi bật công tắc nấu.
Bước 2: Vo cơm đã chín thành từng viên nhỏ tạo hình đầu, tai, tay chân chú chó bông như hình. Đặt lên lá rau diếp. Bạn có thể xé rau diếp thành nhiều miếng nhỏ hơn nếu muốn.
Bước 3: Lấy một bát nhỏ, đổ sữa với trứng vào bát rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4: Bật bếp rồi đổ hỗn hợp trứng đều mặt chảo. Đảo đều 2 mặt cho đến khi trứng chín vàng.
Bước 5: Đặt trứng lên cơm đã được tạo hình như là đắp chăn cho chú chỏ nhỏ vậy.
Bước 6: Đun nóng hỗn hợp nước sốt rồi dùng thìa đổ nước sốt lên trứng tráng. Để lại một chút phần trứng gần cổ chú chó để làm nếp gấp chăn.
Bước 7: Cắt đôi nấm rơm và dùng khuôn cắt rau củ để cắt ớt đỏ, vàng hoặc cam thành hình bông hoa. Cho nấm rơm và ớt vào lò vi sóng và quay trong 40 giây ở 600W.
Bước 8: Đặt cây nấm lên đầu chú chó làm mũ, và đắp chăn với các loại rau khác. Xếp hai bàn tay của chú chó lên trên chăn. Đổ chút sốt cà chua lên phần nếp gấp chăn.
Bước 9: Vẽ khuôn mặt chú chó đang ngủ bằng bút sô cô la. Nếu bạn không có bút sô cô la, bạn luôn có thể sử dụng sốt sô cô la và một cây tăm.