Dịch COVID-19 khiến trẻ phải ở nhà. Nấu gì cho chúng là điều không dễ với các bà mẹ, nhất là các bữa phụ. Hãy thử ngay những công thức món ăn vặt siêu đơn giản từ bánh mì gối sau đây cho bữa phụ của bé.
Mẹ có thể sáng tạo nhiều món ăn hấp dẫn cho trẻ với nguyên liệu bánh mì gối
Pizza bánh mì
Với những lát bánh mì gối, mẹ có thể biến tấu thành món pizza đơn giản, thơm nức mùi phô mai cho bữa xế của trẻ.
Cách thực hiện: Đặt vài lát bánh mì gối (bánh mì sandwich) lên giấy nướng. Phết sốt cà chua lên bánh mì, rắc thêm phô mai và xúc xích thái miếng. Sau đó, nướng bánh với trong lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng đến khi phô mai tan chảy.
Sushi bánh mì
Sushi bánh mì thực chất là món bánh mì phết mứt và bơ lạc. Không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị, mẹ có thể làm món ăn vặt này khi bé thèm đồ ngọt.
Cách thực hiện:
- Cắt bỏ viền bánh. Dùng thanh cán bột (hoặc vật nặng) cán dẹt, phẳng lát bánh mì.
- Phết bơ lạc và mứt lên bánh, cuốn lại thật chặt. Cắn cuốn sushi thành miếng vừa ăn cho bé.
Bánh mì chú cáo
Chỉ cần vài bước trang trí đơn giản, một lát bánh mì nướng có thể biến thành nhiều nhân vật ngộ nghĩnh, hấp dẫn với trẻ nhỏ. Dưới đây là gợi ý cho mẹ làm món bánh mì hình chú cáo cho bé đổi vị vào bữa sáng hoặc bữa phụ.
Cách thực hiện:
- Nướng vài lát bánh mì gối với chảo/máy nướng cho giòn.
- Phết 1 lớp kem tươi/phô mai kem và bơ lạc để tạo hình mặt chú cáo.
- Chuối cắt lát để làm mắt, trang trí thêm việt quất/nho khô.
- Dùng dâu tây cắt miếng làm tai, 1 trái việt quất làm mũi chú cáo.
Bánh mì kẹp hoa quả
Nguồn vitamin trong trái cây rất cần thiết cho hệ miễn dịch của trẻ. Nếu bé lười ăn hoa quả, mẹ có thể thử làm món ăn vặt lành mạnh này.
Cách thực hiện:
- Dùng miệng bát, miệng cốc hoặc khuôn bánh quy để cắt lấy miếng bánh mì hình tròn.
- Phết bơ lạc lên mặt bánh, thêm mứt và hoa quả tùy thích. Bạn có thể rắc vụn bánh quy lên hoa quả để tăng thêm hương vị.
- Hướng dẫn bé gấp miếng bánh lại làm đôi và thưởng thức.
Bánh mì ngào bơ đường
Bánh mì caramel hay bánh mì ngào bơ đường là món ăn thích hợp để cả gia đình cùng nhâm nhi vào bữa xế chiều.
Cách thực hiện:
- Cắt bánh mì thành khối vuông nhỏ như miếng bỏng ngô. Cho bánh mì lên chảo, đảo liên tục ở lửa lớn đến khi bánh mì khô lại và giòn. Phần ruột trắng hơi xém lại, gắp bánh mì ra 1 khay riêng.
- Trên chảo cho đường, nước vào đun thành caramel (tỷ lệ 3 đường: 1 nước).
- Khi đường hơi ngả nâu thì cho bơ vào. Bơ tan hết thì cho phần bánh mì đã nướng giòn vào, đảo cho bánh mì thấm caramel.
- Cho bánh mì ra giấy nến, trải đều bánh mì ra và để khô từ 30 phút đến 1 tiếng. Kiểm tra bánh khô bằng cách sờ vào miếng bánh không còn dính và bánh vẫn giòn. Buộc kín và bảo quản ở ngăn mát được 3 - 5 ngày.