Bánh bao nhân sữa phô mai
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 350 gr bột mì
- 10 gr men nở
- 100 gr đường
- 10 gr muối
- Phần nhân bánh:
- 100 ml sữa tươi
- 150 gr phô mai
- 40 gr bột bắp
- 5 ml vanila,1 xíu muối, 1 xíu đường
Cách làm:
– Hòa men nở với sữa tươi và một ít đường.
– Trộn đều bột mì, đường và muối trong một cái âu lớn. Sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa men nở vào cùng, dùng tay để nhào bột cho đến khi bột kết thành một khối đều mịn là được. Nhồi trong khoảng 20-25p.
– Cắt bột ra mỗi viên khoảng 30-35g. Xếp lên khay và dùng màng bọc thực phẩm để bọc âu bột lại, để yên trong khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
– Thêm phô mai, đường và muối vào nồi và khuấy đều. Sau đó thêm sữa tươi và bột bắp vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều. Sau khi thấy các nguyên liệu quyện đều với nhau thì tắt bếp, cho tinh chất vani vào, nêm nếm vừa miệng.
– Bột sau khi ủ lấy ra ấn dẹt, cho nhân phô mai vào giữa rồi túm bột và vo tròn lại, đặt vào trong xửng, hấp khoảng 30 phút là bánh chín!
– Các mẹ có thể tạo hình hoặc pha màu tuỳ thích. Pha màu nên pha vào lúc nhào bột, và dùng màu của hãng wilton.