Không chỉ xuất hiện trong các món ăn cho bé 2 tuổi, món bánh flan nướng có thể phù hợp với cả những bé nhỏ hơn.
Thay vì hấp cách thủy, nướng bánh flan sẽ hạn chế được nguy cơ bánh bị rổ
Nguyên liệu:
75g đường cát
7 quả trứng gà
400g sữa đặc
380g sữa tươi
Vani hoặc nước cốt chanh.
Cách làm
– Nấu chảy đường caramel cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và có màu cánh gián. Cho 1 lớp mỏng đường vào khuôn bánh. Trước khi cho đường vào, quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh.
– Chuẩn bị hỗn hợp flan bằng cách khuấy sữa đặc với sữa tươi đun nóng. Thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh tan đều. Mẹ có thể thêm vani hoặc nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho bánh. Lọc hỗn hợp qua rây.
– Đổ hỗn hợp flan vào khuôn đã rót caramel.
– Làm nóng lò ở 170 độ C. Cho nước vào khay lớn, đặt khuôn flan vào, canh nước sao cho nước trong khay ngập 1 nửa khuôn flan.
– Cho khay vào lò nướng nướng trong 1 giờ. Chú ý canh châm thêm nước trong khay nếu cần. 15 phút cuối, bạn có thể kiểm tra flan chín bằng cách dùng tăm ghim.
– Flan chín mịn, lấy ra để nguội trong 10 phút, sau đó cho vào tủ lạnh cho săn chắc.