Món bánh khoai môn nóng hổi, thơm ngon lại giòn giòn đảm bảo bé nào cũng thích mê!
Nguyên liệu:
- 1kg khoai môn
- 700g đậu xanh
- 100g bột mì
- 100g bột năng hoặc bột ngô, 150g đường, 2 quả trứng gà, bột chiên xù, dầu chiên
Tham khảo cách làm bánh khoai môn chiên giòn dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cho đỡ nhớt, cắt miếng cỡ vừa.
Bước 2: Hấp hoặc luộc để khoai chín sau đó cho vào âu, dùng cán gỗ nghiền nhuyễn.
Bước 3: Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm sau đó cho nồi hấp chín, nghiền nhuyễn. Thêm 50g đường trộn cùng để làm nhân.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đợi nóng chảo cho đậu xanh vào đảo đều đến khi đậu xanh thành một khối mềm, không dính chảo.
Bước 5: Khoai môn sau khi nghiền nhuyễn, thêm bột mì, bột năng, 2 quả trứng gà, 100 g đường vào trộn đều đến khi khoai môn thành khối mềm, mịn không dính tay.
Bước 6: Nặn bánh và nhân bánh thành hình bạn thích sau đó nhồi nhân vào bên trong vỏ bánh.
Bước 7: Đổ bột chiên giòn ra đĩa rồi lăn từng bánh qua lớp bột chiên giòn, lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 8: Chiên ngập dầu bánh tới khi bánh chín vàng ruộm, gắp bánh qua lớp giấy thấm dầu.
Xếp bánh khoai môn chiên giòn lên đĩa dùng nóng rất ngon. Bánh khoai môn có lớp vỏ ngoài giòn rụm, lớp trong mềm, ngọt càng ăn càng thích nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai môn chiên giòn!