Nguyên liệu
Cách làm bánh khoai tây phomai chiên xù
Bước 1: Khoai tây luộc chín cùng với 1 chút muối tinh. Khi khoai chín thì các bạn bóc vỏ và nghiên nhỏ khoai tây. Trộn đều với ớt Đà Lạt và rau mùi tây thái nhỏ.
Khoai tây nghiền
Bước 2: Chia khoai tây ra thành từng phần nhỏ. Ấn dẹt miếng khoai tây, cho 1 ít phomai đã bào vào giữ phần khoai tây nghiền rồi viên tròn lại. Viên khoai tây to bằng nửa quả trứng gà là đẹp 🙂
Lưu ý: Nếu các bạn thích ăn béo thì có thể dùng phomai con bò cười cũng rất ngon đấy.
Khoai tây bọc phomai
Bước 3: Lăn viên khoai tây qua 1 lớp bột mì này
Lăn khoai tây vào bột mì
Nhúng viên khoai tây vào trứng đã đánh tan cùng 1 chút muối, hạt tiêu và mùi tây băm nhỏ.
Lăn khoai tây qua trứng
Cuối cùng là lăn qua 1 lớp bột chiên xù
Lăn khoai tây qua bột chiên xù
Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo sau đó thả khoai tây vào chiên cho đến khi vàng giòn đều.
Chiên khoai tây
Vớt khoai ra giấy cho thấm bớt dầu
Khoai tây phomai chiên xù
Nhâm nhi khoai tây chiên xù giòn giòn, nóng hổi với tương ớt cay cay trong chiều se lạnh như thế này thật là đã! Chúc các bạn thành công.