Bánh mì nướng bơ tỏi theo công thức này sẽ không bị khô, mà trái lại vỏ thì giòn, ruột thì mềm, đậm đà, hấp dẫn vô cùng từ húng quế, pho mát và dầu olive.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh mì nướng tỏi và pho mát ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu:
1 cái bánh mì tròn.
1 nắm lá húng quế.
200gr pho mát Mozzarella (loại pho mát mềm dẻo thường dùng trong món pizza).
5 - 6 tép tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
4 - 5 thìa cà phê dầu olive, 1/2 thìa muối.
Cách làm bánh mì pho mát tỏi (bánh mì cheese):
Húng quế rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ
Trộn húng quế đã thái nhỏ với tỏi băm nhỏ, muối và dầu olive, để ngấm trong vòng 2 phút
Dùng dao rạch ổ bánh mì tròn thành các khối vuông có kích cỡ 2,5cm nhưng không đứt rời ra (vỏ phía dưới bánh mì vẫn còn nguyên)
Bào pho mát thành lát mỏng
Nhồi pho mát vào các khe của bánh mì rồi dùng chổi quét bánh phủ hỗn hợp dầu olive và húng quế lên trên
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi pho mát tan chảy hết là được
Bỏ bánh mì ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi còn nóng
Bánh mì pho mát tỏi giòn giòn, thơm ngậy đã sẵn sàng, chúc bạn ngon miệng!