Lớp vỏ bánh giòn tan, quyện với vị ngọt mát, bùi bùi của chuối, khiến cho món ăn hấp dẫn. Bạn có thể làm bánh này cho bữa ăn sáng, hoặc ăn vặt đều ngon. Hãy đọc các thông tin dưới đây để làm bánh, bạn nhé!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Lớp vỏ ngoài của bánh giòn tan, quyện vị ngọt thơm của chuối làm cho món bánh rất hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 2 quả
- Bột gạo nếp: 300gr
- Đường kính, dầu hạt cải: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh nếp chuối chiên giòn:
Chuối bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
Cho chuối vào bát thêm lượng đường vừa đủ vào (đường tùy chỉnh theo sở thích ngọt, nhạt).
Đổ bột gạo nếp và một lượng nước vừa đủ vào nhào bột đến khi bột mịn, dẻo.
Chia bột thành nhiều nắm nhỏ, cán xuống cho hơi dẹp.
Đun nóng dầu ăn, cho từng chiếc bánh vào rán vàng đều hai măt.
Vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!