Món bánh phô mai sữa chua (cheesecake) thực hiện rất nhanh, chỉ cần khoảng 30 phút:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần đế bánh:
Bánh quy (loại ít ngọt): 80g
Bơ lạt đun chảy: 40g
Phần sữa chua phô mai:
Cream cheese: 200g
Whipping cream: 200g (Bạn có thể tự làm bằng cách pha trộn 150g sữa tươi không đường + 50g bơ lạt)
Sữa chua không đường: 100g
Đường: 50g
Nước cốt chanh: 5g
Gelatin: 6g
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Ảnh: Hoàng Ánh)
Cách thực hiện bánh phô mai sữa chua
Phần đế bánh
Cho bánh quy vào tô và nghiền nát, càng nát sẽ càng ngon, bạn có thể thay bánh quy thành bánh oreo. Sau đó trộn phần bánh đã sơ chế cùng bơ lạt đã đun chảy, đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Chuẩn bị khuôn bánh, đổ hỗn hợp bánh quy vào, sau đó nén bánh vào khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần phô mai sữa chua
Bước 1: Ngâm gelatin
Đầu tiên bạn ngâm gelatin trong nước lọc vài phút cho mềm, sau đó chắt bỏ nước. Rồi tiếp tục cho bát gelatin vào 1 tô nước sôi dạng ngâm cách thủy, sau khoảng 1 phút gelatin sẽ tan ra là có thể sử dụng.
Bước 2: Bạn bỏ creamcheese ra ngoài nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho vào khay to tán nhuyễn với đường.
Bước 3: Cho kem vào khuôn
Tiếp đến bạn cho cho từ từ whipping cream, gelatin, sữa chua không đường và nước cốt chanh vào đánh đều hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã lót đế bánh lúc đầu và tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh trong vòng ít nhất 3 tiếng, nếu có thời gian bạn để 4,5 tiếng bánh sẽ giòn giòn ngon hơn.
Bước 4: Thưởng thức
Lấy bánh ra ngoài và thưởng thức. Có một mẹo là bạn dùng 1 khăn ấm chườm quanh khuôn khoảng 1-2 phút để dễ lấy bánh ra khỏi khuôn nhé! Chúc các bạn thành công!