Món bánh rán ưa thích của Doremon có tên là Dorayari, một món bánh truyền thống của Nhật Bản. Điều đặc biệt là chiếc bánh này ai cũng có thể làm được vì bánh này không cần đến lò nướng đâu nhé :D. Bánh ngon mềm với nhân đậu đỏ và thơm phức của mật ong trên lớp vỏ bánh. Hôm nay chúng tớ sẽ mách bạn cách làm món Dorayari – bánh rán của Doremon chú mèo béo ý nhé.
Dorayari – bánh rán của Doremon
Nguyên liệu:
|
225g |
|
6g |
|
4 quả (tách riêng lòng đỏ với lòng trắng |
|
100g |
|
150ml |
|
50ml |
|
|
Nhân bánh |
|
|
300g ( ngâm nở) |
|
100g |
|
|
Cách làm:
Phần nhân:
Bước 1: Đậu đã ngâm nở trần qua nước sôi.
Bước 2: Đổ đậu và nước vào nồi áp suất sao nước nước ngập mặt đậu rồi đậy vung ninh nhừ.
Bước 3: Khi đậu đã chín nhừ cho đường vào, đun lửa vừa và quấy đều cho tan hết đường. Cho đậu vào máy xay xay cho nhuyễn thì bắc đậu lại lên bếp đun tiếp để thành 1 khối đậu dẻo, sệt. Để nguội, viên thành từng viên.
Chú ý: Khi ninh đậu các bạn đừng cho đường vào ninh cùng nhé, đậu sẽ bị cứng và không bở được.
Phần bánh Dorayari:
Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho mật ong và sữa vào quậy đều.
Bước 2: Rây đều bột mì + bột nở với nhau, rồi rây hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng sữa, quấy đều theo 1 chiều cho bột tan và không bị vón cục.
Bước 3: Đánh lòng trắng trứng bông lên ( có các bọt khi bọt xà phòng) thì vừa đánh vừa từ từ cho đường vào đánh cùng. Đánh đều cho đến khi lòng trắng trứng bông đặc, nhấc que đánh trứng lên lòng chắc tạo thành chóp.
Bước 4: Xúc từng môi lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và nhẹ nhàng trộn, cho đến hết ta được hỗn hợp mịn đều.
Bước 5: Đặt chảo chống dính, đáy phẳng lên bếp, bếp để lửa vừa. Dùng chổi quét 1 lớp dầu ăn thật mỏng. Chảo nóng ấm ( không nóng già), múc 1 muôi bột đổ vào chảo và dàn đều bột ra khoảng tầm 8cm. Rán đến khi mặt bột nở lên , có các bọt khí đều khắp mặt bánh, mặt dưới vàng thì lật mặt trên rán tiếp đến khi bánh chín. Lấy ra đĩa và để nguội.
Bước 6: Kẹp nhân đậu vào giữa 2 chiếc bánh, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh Dorayari, thật quá đơn giản phải không.
Còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi chiếc bánh mà bên cạnh là cuốn Doremon vui nhộn nhỉ? Vỏ bánh mịn như lụa, khi ăn mềm, xốp và dậy mùi thơm của trứng và mật ong. Nếu không ăn hết bạn có thể dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại và bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày nhé.
Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!