Vào bếp cùng Health+ học cách làm bánh socca đậu gà không những thơm, ngon, mềm mà còn vô cùng dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này ngay trong căn bếp gia đình của mình.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh socca đậu gà cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Bột đậu gà: 1 chén
- Nước lọc: 1 chén
- Dầu olive: 1,5 thìa canh
- Muối: ½ thìa cà phê
- Gia vị và nguyên liệu trang trí: Muối, hạt tiêu, húng tây tươi và dầu olive.
- Dụng cụ làm bánh: Chảo nướng; Xẻng làm bánh; Dao; Cốc đo và muỗng.
Hướng dẫn cách làm bánh socca đậu gà:
Bột đậu gà, dầu olive, nước và muối cho vào bát, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.
Bật lò nướng ở 232 độ C, làm nóng chảo cùng 1 thìa dầu olive
Lấy chảo ra, đổ hỗn hợp bánh vào chảo.
Cho chảo bánh vào lò và nướng khoảng 5 - 8 phút, cho đến khi bánh vàng và giòn ở các cạnh. Tắt lò.
Lấy bánh ra, cắt bánh thành miếng vừa ăn, rắc chút muối, hạt tiêu, húng tây và rưới chút dầu olive lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!