Nếu các bé đã chán ngán các loại bánh quy, mẹ hãy làm bánh táo cà rốt để đổi bữa cho bé đi thôi!
Nếu bé đã chán ngán món bánh quy thì đã đến lúc mẹ thử sức với món bánh táo – cà rốt rồi. Đây là món bánh rất dễ làm, không hề tốt thời gian. Bạn chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu rồi trộn với bột, sau đó cho vào chảo chiên. Bạn có thể thay đổi nguyên liệu làm bánh mỗi ngày theo sở thích. Với chiếc bánh táo – cà rốt, mẹ sẽ mang đến cho bé một bữa sáng thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Cà rốt là thực phẩm tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Vitamin A trong cà rốt rất tốt cho da và thị lực, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, tăng cường khả năng miễn dịch. Món bánh táo – cà rốt hương vị thơm ngon, dễ ăn chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bé mỗi ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 50 gam táo
– 80 gam cà rốt
– 50 gam bột mì
– 1 quả trứng
– 1 gam muối
Cách làm:
1. Gọt vỏ và rửa sạch táo và cà rốt, cắt thành từng lát mỏng rồi bào thành sợi.
2. Cho táo và cà rốt bào sợi vào tô, đánh tan với trứng.
3. Rây bột mì rồi cho từ từ vào bát, không nên đổ bột vào cùng lúc.
4. Đảo đều tay cho đến khi bột không còn vón cục. Tiếp đó, chuẩn bị chảo, cho dầu nóng và cho bánh vào chiên.
5. Lật bánh lên khi bánh đã chín vàng.
Bánh táo – cà rốt mềm và ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn bé, khiến bé ăn không ngừng được miệng. Mẹ có thể thay đổi nguyên liệu bánh mỗi ngày để bé không cảm thấy nhàm chán nhé!