Bạn đang tìm một loại bánh vừa là thức ăn vặt ngon miệng, vừa là một cách để tăng cường sức khỏe cho bé? Đừng bỏ qua cách làm bánh sữa chua hấp vị cam dưới đây:
Nguyên liệu:
- 2 hũ (200g) sữa chua (có đường hoặc không đường đều được)
- 50g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 15g đường
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ quả cam Mỹ
- Nho khô với lượng tùy thích
Cách làm bánh sữa chua hấp vị cam này rất phù hợp với những bé thích vị tươi mát của trái cây và những trẻ cần kiêng ăn quá nhiều chất béo. Mời bạn tham khảo các bước làm bánh sau:
- Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, trứng gà, sữa chua vào tô lớn, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn, không vón cục.
- Bước 2: Sau khi có được một hỗn hợp sữa chua mịn, bạn vắt ½ quả cam Mỹ vào hỗn hợp này để tạo hương vị cho bánh sữa chua, đồng thời khử mùi tanh của trứng.
- Bước 3: Thêm nho khô vào tô, rồi trộn đều hỗn hợp thật nhẹ tay, sau đó rải một ít nho khô lên bề mặt.
- Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bánh sữa chua lại, rồi dùng tăm nhọn chọc vài lỗ thoát khí trên màng bọc.
- Bước 5: Đặt tô hỗn hợp vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp để hấp cách thủy trong vòng khoảng 25-30 phút.
Sau đó, bạn mở nắp nồi kiểm tra và thấy bánh sữa chua đặc lại, dậy mùi thơm thì bánh đã chín và có thể cho trẻ ăn.