Alo!…Alo! Món Ngon Mỗi Ngày vừa giúp Mẹ bổ sung vào danh sách món ăn dinh dưỡng dành cho Bé yêu nhà mình, một món ăn mới cực kỳ hấp dẫn và dễ làm đây! Bật mí một chút cho Mẹ, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu “vàng”- cá hồi và trái sake bùi thơm dân dã Mẹ nhé!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thử tài món mới – Cá hồi sake chiên giòn nè Mẹ ơi!
|
Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi: 200g
- Sake: 1/6 trái
- Chanh vàng: 1 trái
- Thì là băm: 1m
- Gia vị: Tương ớt, tiêu, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn
|
Bước 1:
- Cá hồi cắt que lát hình tam giác 7mm.
- Chanh vàng mài vỏ, sau đó vắt nước để riêng.
- Ướp cá với 1/2M vỏ chanh mài, 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m thì là băm. Để thấm.
- Tẩm đều cá với 1M bột khô Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn.
|
|
|
|
Bước 2:
- Sake cắt miếng hình tam giác giống cá hồi, dày 5mm, sau đó cắt đôi hình chiếc kẹp.
- Kẹp giữa miếng sake 1 miếng cá hồi đã ướp gia vị.
|
Bước 3:
- Pha 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với nước theo hướng dẫn trên bao bì.
- Tẩm miếng sake kẹp cá hồi qua hỗn hợp bột đã pha.
|
|
|
|
Bước 4:
- Chiên ở lửa vừa cho đến khi lớp bột ở ngoài vàng giòn, cá hồi và sake vừa chín tới.
- Vớt ra để ráo dầu.
|
Bước 5:
- Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt và 1/2m thì là băm để làm xốt chấm.
|
|
|
|
- Xếp cá ra dĩa, dùng nóng chấm kèm xốt đã pha.
|
Hai nguyên liệu “sang trọng” và “dân dã” tưởng như không hợp mà lại hợp không tưởng Mẹ nhỉ? Món Ngon Mỗi Ngày hy vọng đây sẽ là “món tủ” tiếp theo không những của Bé mà của cả nhà mình trong những dịp lễ sắp tới nè! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!