Trong mùa hè oi bức thì trẻ rất yêu thích các món kem. Tuy nhiên, món kem này lại bị xem là một trong những thủ phạm cho vấn đề cân nặng và răng miệng của bé. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách làm kem cho bé có thành phần nguyên liệu từ trái cây vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.
Cách làm 5 món kem cực ngon cho bé yêu ngày hè
1. Kem chuối
A. Nguyên liệu
- Chuối sứ chín: Khoảng từ 7 – 10 trái.
- Nước cốt dừa: 300ml.
- Bột năng: 7 – 10g.
- Dừa bào sợi: 150g.
- Đậu phộng: 100g, rang vàng, bỏ vỏ và đập sơ.
- Sữa đặc: 4 muỗng cà phê (tùy thích).
- Muối: một nhúm nhỏ.
- Hộp đựng kem có dung tích phù hợp.
B. Cách Thực hiện
- Cho nước cốt dừa, muối, bột năng vào nồi, khuấy đều đun trên lửa nhỏ vừa. Khuấy đến khi hỗn hợp đã tan hết, nếm thử xem đã đủ ngọt hay chưa, nếu không thì cho thêm sữa đặc và tiếp tục nấu.
- Khuấy đều tay để tránh bị đóng cặn, đợi đến khi nước cốt dừa đặc lại như sốt. Tắt lửa và để sang một bên cho nó nguội.
- Chuối sứ bóc vỏ, dùng thớt sạch ấn nhẹ hoặc dùng dụng cụ cán bột cán dẹp ở mức vừa phải. Phết hỗn hợp nước cốt dừa lên chuối và cho dừa bào lên trên. Tiếp tục làm cho đến khi hết chuối và trang trí trên mặt bằng đậu phộng.
- Cho kem vào tủ đá tối thiểu khoảng 8 giờ. Khi ăn chỉ cần dùng dao xắt lấy miếng vừa ăn.
Mách nhỏ: Trước khi cắt kem, bạn hãy nhúng dao vào nước nóng khoảng 5 – 7 giây sẽ dễ cắt hơn.
2. Kem bơ
A. Nguyên liệu
- Bơ: 2 trái (tầm 300-350g).
- Nước cốt dừa: 150ml
- Sữa tươi không đường: 350ml
- Whipping cream: 200ml (để lạnh)
- Đường: 50-70g
- Muối: Một nhúm nhỏ.
- Dừa khô sấy: vừa đủ ăn (tùy thích).
- Hộp đựng kem có dung tích phù hợp.
B. Cách Thực hiện
Cắt bơ thành miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. Cho nước cốt dừa, sữa tươi vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.
Rửa sạch âu và để khô ráo, cho whipping để lạnh, đường, muối vào âu và dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.
Cho hỗn hợp whipping vào máy xay. Và xay tiếp thêm khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp có kết cấu đặc vừa phải.
Cho hỗn hợp ra hộp đựng và để trong tủ đông tối thiểu 8 giờ. Khi ăn dùng muỗng múc kem hoặc dao để lấy miếng vừa ăn và trang trí với dừa khô sấy.
3. Kem xoài
A. Nguyên liệu
- Xoài: 5 trái (chọn xoài cát Hòa Lộc chín vàng là ngon nhất).
- Sữa chua có đường: 6 hộp.
- Nước cốt dừa: 250ml
- Dừa nạo: 100g
- Đậu phộng: 100g, rang vàng, bóc vỏ và đập sơ
- Sữa đặc có đường: 100-150g (tùy chỉnh dựa vào độ ngọt)
- Muối: Một nhúm nhỏ.
- Hộp đựng kem có dung tích phù hợp.
B. Cách Thực hiện
Cho sữa chua có đường, muối, nước cốt dừa, sữa đặc có đường vào âu và khuấy đều hỗn hợp này.
Gọt vỏ và cắt xoài thành miếng vuông, xếp vào hộp. Phết một lượng hỗn hợp sữa chua phủ mặt xoài, cho dừa nạo lên mặt. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết xoài. Phủ đậu phộng rang lên mặt.
Cho vào tủ đá tối thiểu 8 giờ. Khi ăn, cắt miếng vừa phải và tiến hành thưởng thức.
4. Kem dưa hấu
A. Nguyên liệu
- Dưa hấu không hạt: 800g
- Nước cốt chanh: 10ml
- Nước cốt dừa: 60ml
- Kiwi: 200g
- Khuôn làm kem hoặc hộp đựng có dung tích phù hợp.
B. Cách Thực hiện
- Dưa hấu: Cắt thành miếng vừa ăn và cho vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh. Cho ra một âu riêng.
- Kiwi: Gọt vỏ, xay nhuyễn và cho ra một âu riêng.
- Đánh bông nước cốt dừa.
- Nếu dùng khuôn làm kem, bạn hãy đổ theo thứ tự sau: hỗn hợp dưa hấu, nước cốt dừa vào hỗn hợp kiwi với tỷ lệ 3:1:1.
- Nếu dùng hộp đựng, bạn hãy đổ theo thứ tự: hỗn hợp kiwi, nước cốt dừa và hỗn hợp dưa hấu với tỷ lệ 1:1:3 hoặc ngược lại (tùy thích).
- Để tủ đông tối thiểu 8 giờ và thưởng thức.
5. Kem dừa
A. Nguyên liệu
- Dừa nạo: 100g.
- Nước cốt dừa: 100ml
- Sữa đặc: 100ml
- Whipping cream: 150ml
- Đường: 30g
- Đậu phộng: 100g, rang vàng, bóc vỏ và đập sơ.
B. Cách Thực hiện
- Trộn nước cốt dừa, dừa nạo, sữa đặc trong âu và trộn đều.
- Đánh bông nhẹ whipping cream với đường. Trộn đều whipping cream đã được đánh bông và hỗn hợp nước cốt dừa.
- Cho kem vào tủ lạnh tối thiểu 8 giờ và cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Trang trí với một ít đậu phộng và dừa nạo để món kem dừa ngon hơn.