Bánh cookie bơ mang hương vị thơm béo, giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên phù hợp với các bé ở tuổi ăn dặm. Chính vì vậy, hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn làm bánh quy bơ này nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!
Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 người
1Nguyên liệu làm bánh cookie bơ mặn
Nguyên liệu làm bánh cookie bơ mặn
Mẹo hay
Bột phô mai Parmesan bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh về nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Vì bánh có sử dụng gia vị tiêu nên phù hợp với những bé từ 1 tuổi trở lên.
Để chọn được bơ ngon, bạn nên chọn những quả bơ có lõi cuống màu hơi vàng, vỏ màu nâu tím, sần sùi, cầm bơ nặng, nắn bơ thấy mềm và lắc nghe kêu. Bạn tránh chọn bơ có cuống màu xanh, nắn bơ còn cứng thì có thể bơ chưa chín.
2Cách làm bánh cookie bơ
Bước 1 Nghiền bơ
Nghiền bơ
Bơ mua về bạn dùng dao cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và lấy phần thịt. Sau đó, bạn sử dụng nĩa nghiền bơ cho thật nhuyễn mịn.
Bước 2 Trộn bột bánh
Trộn bột bánh
Bạn cho 1 muỗng canh hành tây cắt hạt lựu, 40g bột phô mai parmesan, ¼ muỗng canh tỏi, ¼ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước chanh vào tô rồi dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Bạn lót 1 miếng giấy nến vào khay nướng, sau đó cho 1 ít bột bánh ra khay rồi dùng muỗng tán đều tạo thành hình tròn với độ dày khoảng 1mm.
Bước 4 Nướng bánh
Nướng bánh
Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò với nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn cho khay bánh vào lò và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra rồi lật mặt bên kia và nướng thêm 3 phút nữa.
3Thành phẩm
Thành phẩm bánh cookie bơ mặn
Bánh cookie bơ mặn có màu sắc xanh xanh, vàng vàng trông thật đẹp mắt và tỏa hương thơm đặc trưng của phô mai và bơ. Khi ăn, bánh có độ giòn, tan liền trong miệng, vị béo béo, mặn mặn. Chắc chắn món bánh này các bé sẽ rất thích đấy! Bạn hãy vào bếp thực hiện ngay nào!