3. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Khác với bánh crepe sầu riêng truyền thống có hình chữ nhật, bánh crepe sầu riêng ngàn lớp có hình tròn với nhiều lớp vỏ bánh xen kẽ lớp nhân bánh trông rất bắt mắt. Khi bé ăn, bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ hình tam giác.
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp:
Phần nhân bánh:
- 200ml whipping cream
- 160g cơm sầu riêng
- 15g đường
Phần vỏ bánh:
- 100g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- 10g tinh bột ngô
- 20g đường cát trắng
- 30g bơ lạt đun chảy
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp:
Làm nhân bánh:
- Bước 1: Dùng nĩa tách lấy phần cơm sầu riêng bỏ vào chén, bỏ hạt, sau đó dầm nát sầu riêng hoặc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn
- Bước 2: Cho kem tươi whipping cream và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho đến khi thu được hỗn hợp kem có chóp cứng có thể đứng thẳng
- Bước 3: Cho sầu riêng vào tô kem tươi, trộn đều
- Bước 4: Bọc tô kem sầu riêng bằng màng bọc thực phẩm và bỏ tủ lạnh.
Các bước làm vỏ bánh crepe sầu riêng ngàn lớp:
- Bước 1: Đập trứng gà cho vào tô cùng đường cát trắng. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan đều hỗn hợp cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt mịn
- Bước 2: Rây mịn bột mì và bột ngô vào tô trứng và khuấy đều cho bột tan
- Bước 3: Cho sữa tươi, nước cốt dừa vào hỗn hợp bột trứng rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan
- Bước 4: Cho 20g bơ đã đun tan chảy vào hỗn hợp, khuấy đều
- Bước 5: Lược hỗn hợp qua rây 2 lần để thu được hỗn hợp mịn mượt
- Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút
- Bước 7: Cho một ít bơ vào chảo để chống dính, mở lửa nhỏ rồi dùng muỗng múc bột đã lấy ra khỏi tủ lạnh vào chảo, sau đó nghiêng chảo để bột dàn đều thành một lớp mỏng hình tròn
- Bước 8: Không cần trở mặt bánh, rán tầm 3 phút hoặc đến khi thấy bề mặt vỏ bánh khô và se lại thì lấy ra khỏi chảo cho vào đĩa. Làm tương tự với số bột còn lại.
Hoàn thiện bánh crepe sầu riêng ngàn lớp:
- Bước 1: Trải vỏ bánh lên bề mặt phẳng
- Bước 2: Cho 1 muỗng kem sầu riêng lên trên vỏ bánh rồi dùng muỗng dàn đều
- Bước 3: Đặt lớp vỏ thứ hai lên, tiếp tục phết kem sầu riêng. Làm tiếp tục cho đến khi hết vỏ bánh
- Bước 4: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Chỉ đơn giản như thế là bạn đã có được một chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp. Khi bé muốn ăn bánh, bạn chỉ cần cắt nhỏ bánh như cắt bánh kem rồi bày ra dĩa cho bé.