Với cách làm bánh custard khoai lang hấp chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai béo ngọt, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng chúng tôi chế biến món ăn này ngay nhé.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày
Bánh custard khoai lang có vị béo ngọt với hương vị hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 200gr
- Bột gạo nếp: 50gr
- Custard: 100gr
- Đường: 10gr
- Vụn dừa: Vừa đủ
- Nước: 1/2 cốc
Thực hiện:
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi hấp khoảng 8 - 10 phút cho đến khi khoai chín mềm.
Custard thêm nước vào nhào cho mịn, rồi viên thành từng viên tròn nhỏ đường kính khoảng 2cm.
Khoai lang nghiền nhuyễn.
Thêm bột gạo nếp vào trộn đều rồi đổ nước, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn dẻo.
Lấy hỗn hợp chia thành nhiều viên tròn bằng nhau. Cán mỏng từng miếng bột khoai, cho nhân custard vào giữa. Túm các mép lại rồi vê tròn, lăn nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân. Làm lần lượt cho đến hết số nhân và bột khoai đã chuẩn bị.
Xếp từng bánh khoai vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Khi bánh đã chín, đợi bánh nguội thì lăn qua vụn dừa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!