Đã bao giờ bạn nghe nói đến bánh nếp gạo lứt chưa? Bánh rất dẻo và ngọt, ăn không hề ngán ngấy bởi có dùng cơm gạo lứt trong thành phần. Trong buổi chiều ngót dạ, ăn vài chiếc bánh sẽ thấy ấm bụng hơn nhiều, lại rất tốt cho sức khỏe nữa.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh nếp gạo lứt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- Gạo lứt: 2 thìa canh
- Bột gạo nếp: ½ bát
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Vừng rang: Vừa đủ.
Hướng dẫn cách làm bánh nếp gạo lứt thơm dẻo:
Gạo lứt vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín. Tiếp đó, cho cơm gạo lứt, 1 - 2 thìa canh nước vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ gạo lứt đã xay ra bát, thêm đường nâu, ½ phần bột gạo nếp vào trộn đều. Tiếp đó đổ phần bột gạo nếp còn lại vào tiếp tục nhào đến khi tạo thành khối bột mịn, dẻo đồng nhất.
Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn lại. Dùng cán để cán dẹp bánh (như hình).
Đun nóng chảo, phết chút dầu ăn lên rồi cho bánh vào chiên đến khi bánh chín.
Gắp bánh ra đĩa, rắc vừng lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!