Nhâm nhi những chiếc bánh nhúng giòn tan, thơm phúc vào buổi chiều cuối tuần thì còn gì hấp dẫn hơn. Lưu ngay công thức làm bánh nhúng vào sổ tay nội trợ nhé.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Chiếc bánh nhúng giòn tan, thơm phức thật hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100gr; Bột gạo: 100gr
- Tinh bột ngô: 50gr
- Nước cốt dừa: 200ml; Nước lọc: 170ml
- Trứng gà: 1 quả
- Vừng đen: 1 thìa canh; Vừng trắng: 1 thìa canh
- Đường kính: 60gr
- Muối và dầu ăn: Vừa đủ
- Khuôn bánh nhúng hình hoa, hình sao...
Hướng dẫn cách làm bánh:
Cho bột mì, bột gạo, tinh bột ngô, đường cùng chút muối vào bát trộn đều. Sau đó cho nuớc, trứng gà và nước cốt dừa vào trộn đều cho bột sánh mịn. Đổ hỗn hợp qua rây cho mịn.
Thêm hạt vừng đen và vừng trắng vào trộn cùng.
Đun dầu ăn nóng già, nhúng khuôn bánh vào chảo dầu khoảng 20 giây.
Nhấc khuôn nhúng ra, nhúng vào bát hỗn hợp bột. Lưu ý chỉ nhúng 2/3 khuôn, không để bột bám lên trên vành trên của khuôn bánh.
Rồi cho vào chảo dầu lắc nhẹ để bột rời ra khỏi khuôn. Làm tiếp với những chiếc bánh sau.
Khi chiên bánh, chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chờ bánh nguội, cho bánh vào lọ thủy tinh hoặc túi buộc kín lại và ăn dần.
Chúc các bạn thành công!