Các mom cũng có thể tự tay làm cho bé yêu và để tặng những người thân yêu món bánh quế cuộn đẹp mắt, hấp dẫn này với công thức rất đơn giản.
Cùng vào bếp với Con ăn gì để làm món bánh hấp dẫn này ngay nha các mom!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà 4 quả
- Đường trắng 100 gram
- Bơ lạt 90 gr (Đun chảy)
- Vanilla 1 muỗng cà phê
- Bột quế 3 gram
- Bột mì 120 gram (Đa dụng)
- Sữa tươi không đường 60 ml
- Mè đen 20 gram
Các bước thực hiện
Bước 1
- Đánh tan 4 quả trứng gà với 100gr đường rồi đun chảy 90gr bơ cho vào cùng. Các bạn chỉ cần đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông nhé.
- Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê vani và 3gr bột quế, trộn thật đều hỗn hợp để bánh có mùi thơm nhẹ đặc trưng đúng với tên gọi của bánh.
Bước 2
Rây 120 gram bột mì vào tô, trộn đều đến khi hỗn hợp sệt lại và không còn lợn cợn.
Bước 3
Cho tiếp vào tô 60ml sữa tươi không đường và 20gr mè đen, trộn đều, vậy là ta đã chuẩn bị xong phần bột bánh.
Lưu ý: Các bạn nhớ đánh đều tay để bột và các nguyên liệu hòa quyện với nhau, hỗn hợp bột mềm, mịn, dẻo quánh.
Bước 4
- Làm nóng chảo. Sau đó, múc 1 thìa bột vào và dàn mỏng. Để lửa nhỏ để bánh chín đều và không bị cháy.
- Khi thấy viền bánh khô lại thì các bạn lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp bánh ra.
Bạn dùng chảo chống dính và không cho dầu ăn vào chảo nhé! Để bánh được giòn bạn nên dàn thật mỏng phần bột trên chảo, tránh dàn bột quá dày.
Bước 5
Khi bánh chín gắp bánh ra, nhanh tay dùng 1 cái đũa rồi khéo léo cuộn bánh lại khi còn nóng. Khi nguội, bánh sẽ cứng lại, giòn tan.
Bước 6
- Chỉ cần chờ bánh nguội nữa thôi là đã có ngay món bánh quế giòn tan rồi. Phần bánh chưa dùng đến thì cho vào hộp kín để bảo quản.
- Bánh quế khi chế biến xong có màu sắc bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng. Khi thưởng thức thấy bánh quế giòn rụm, có vị ngọt vừa phải, ăn không bị ngán.
- Chỉ cần dành chút thời gian vào bếp là bạn đã có một món bánh ngon tuyệt để đãi gia đình và bạn bè rồi, cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi!
Video hướng dẫn làm bánh quế cuộn