Graham cracker, hay bánh quy giòn Graham, có nguồn gốc từ Mỹ. Loại bột làm Graham cracker được pha trộn từ những loại ngũ cốc đặc biệt, tạo ra độ giòn xốp và hương vị đặc trưng trong từng miếng bánh nhỏ.
Bánh quy xốp giòn (graham cracker) tự tay bạn làm chắc chắn sẽ ngon hơn các loại bánh quy mua sẵn
Bước 1: Cho bột mỳ, ngũ cốc, đường, bột nở, muối nở, bột quế, muối, bơ, mật ong, mật mía, vani vào máy xay, trộn đều đến khi mịn và nhuyễn. Tiếp theo, dung tay nặn bột thành từng viên tròn.
Bước 2: Cán dẹp từng viên bột thành miếng mỏng khoảng 3mm, cố gắng cán bột thật đều để khi nướng bánh sẽ chín đều. Sau đó, cho bột đã cán mỏng vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45 phút.
Bước 3: Dùng khuôn cắt bột thành từng miếng bánh nhỏ. Bạn có thể tùy ý chọn hình mình thích, khuôn bánh được bán ở các siêu thị và cửa hàng bán vật liệu làm bánh.
Bước 4: Dùng dĩa để tạo ra các họa tiết trên chiếc bánh. Trong lúc đó, bạn bật lò nướng ở mức 350oC. Sau khi đã hoàn thành công đoạn 'điêu khắc' bánh, rắc một lớp đường mỏng lên mặt trên của chiếc bánh.
Bước 5: Nướng bánh trong lò khoảng 15 phút hoặc canh đến khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu. Sau đó, lấy khay nướng bánh ra, đợi khoảng 5 phút cho tới khi bánh nguội rồi cất bánh vào lọ thủy tinh để ăn dần.
Graham cracker có hình dáng khá giống như các loại bánh quy bơ nhưng được ưa chuộng bởi chính hương vị đặc trưng