Bánh quy rong biển là món ăn nhẹ, được nhiều người yêu thích, bởi vị thơm ngọt của sữa, trứng và giòn tan của bánh! Hãy cùng Health+ vào bếp làm ngay món bánh này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh quy rong biển xốp giòn, thơm ngon, hấp dẫn được cả người kén ăn
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200gr
- Sữa tươi: 30ml
- Rong biển khô: 2 lá
- Đường: 20gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột nở: 2gr
- Baking soda: 2gr
- Muối: 2gr
Hướng dẫn cách làm bánh quy rong biển:
Cho bột mì, sữa tươi, rong biển, đường, trứng gà, bột nở, baking soda và muối vào trộn đều tạo thành hỗn hợp bột mịn dẻo. Dùng màng bọc, bọc bột lại và ủ trong 30 phút cho bột nở hết.
Khi ủ xong, cho bột ra thớt dùng cán, cán mỏng miếng bột.
Lấy khuôn làm bánh quy hình chữ nhật, ấn nhẹ lên miếng bột, tạo thành các miếng bánh có hình chữ nhật nhỏ. Tiếp đó dùng dĩa, hoặc tăm xiên các lỗ nhỏ trên bánh để trang trí và để bánh không bị phồng khi nướng.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng bánh khoảng 25 phút, hoặc đợi khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu. Sau đó, lấy khay nướng bánh ra, đợi cho bánh nguội.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!