Cách làm bánh rán doremon nhân mặn
Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân mặn
Phần vỏ bánh
- 80gr bột mì
- 2 – 3 quả trứng gà
- ½ muỗng bột baking soda
- 50gr đường trắng
Phần nhân
- 2 cây xúc xích
- 1 cây lạp xưởng
- 10gr chà bông
- 2 muỗng dầu ăn
Cách làm bánh rán doremon
Bước 1: Đánh tan trứng và đường
- Các bạn đập 2 quả trứng vào một cái tô rồi cho vào đó khoảng 50gr đường
- Sau đó khuấy đều đến khi trứng và đường tan ra và quyện vào nhau, bước này rất quan trọng giúp phần bột bánh mềm mịn không có cảm giác lạo xạo khi ăn
Bước 2: Trộn bột
- Bạn rây bột mì vào tô trứng và thêm ½ muỗng cà phê bột nở. Tiếp đến các bạn trộn đều để hỗn hợp trên được sánh mịn
- Tiếp đến các bạn cho bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút trong tủ lạnh rồi lấy ra. Thêm vào 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp bột thêm một lần nữa
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh
- Phần xúc xích các bạn cắt thành từng sợi dài
- Còn lạp xưởng các bạn chiên sơ cho chín đều các mặt rồi cắt lạp xưởng thành những khoanh chéo
Bước 4: Rán bánh
- Đặt chảo lên bếp chỉnh lửa lớn để làm nóng chảo, tiếp đến các bạn cho chút bơ vào để tan chảy
- Khi chảo đã nóng các bạn vặn lửa nhỏ rồi cho 1 muỗng canh bột vào chảo, đổ bột sao cho bánh có hình dạng tròn là được
- Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện các lỗ bọt khí và chuyển từ màu trắng của bột sang vàng sữa thì các bạn lật bánh lại để làm chín mặt còn lại. Sau khi lật được khoảng 30 giây thì các bạn lấy bánh ra đĩa, làm tương tự cho đến khi hết bột là được
Bước 5: Kẹp bánh
- Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, các bạn xếp nhân bánh vào giữa mặt bánh theo sự yêu thích của bạn rồi cho thêm sốt mayonnaise cùng tương ớt lên
- Sau đó bạn úp thêm một cái bánh lên trên là có thể dùng được
Thành phẩm
Những lớp bánh rán doremon xốp xốp có vị ngọt kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà rất thú vị, các bạn có thể sử dụng món bánh này làm món ăn vặt, ăn nhẹ hoặc bữa sáng đều được nhé.
Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ truyền thống
Nguyên liệu
- 55g đậu đỏ
- 165g bột mì
- 175g đường
- 4g bột nở
- 35ml mật ong
- 4 – 5 quả trứng gà
Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ
Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
- Đậu đỏ các bạn ngâm qua đêm, sau đó đem đậu đỏ đi nấu chín mềm (các bạn có thể hấp để giữ hương vị). Đổ phần đậu đỏ vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn
- Cho chảo lên bếp, sau đó các bạn đổ đậu đỏ đã xay nhuyễn vào với đường, sên lửa nhỏ cho đến khi đậu đặc lại thì tắt bếp
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Đập trứng vào tô, thêm đường và mật ong nguyên chất vào sau đó khuấy cho tan đường. Khi đường đã tan hết các bạn rây bột mì vào tô, cuối cùng là bột nở. Trộn đều cho đến khi bột mịn, sánh lại và sền sệt
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút
Bước 3: Rán bánh
- Sau khi bột đã nghỉ xong các bạn cho 15ml nước lọc vào bột, khuấy đều để bột không bị đặc lại
- Cho chảo chống dính lên trên bếp, bạn cho thêm dầu ăn và tráng đều mặt chảo
- Múc 1 muỗng canh bột vào tô, sau đỏ đổ bột nhẹ nhàng vào lòng chảo sao cho bánh tròn nhất có thể. Tiếp đến rán bánh với lửa nhỏ , rán khoảng 2 phút thấy mặt bánh vàng thì các bạn lật ngược lại và tiếp tục rán mặt còn lại cho vàng đều
- Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết bột bánh
Bước 4: Hoàn thiện
Sau đó các bạn đặt miếng bánh rán trên dĩa rồi cho nhân đậu vào phết đều, lấy bánh khác kẹp lại phần bánh là hoàn thành cách làm bánh rán doremon rồi đấy!
Thành phẩm
Vỏ bánh mềm, xốp và mùi thơm của trứng, có thể ăn nóng hoặc để lạnh ăn vẫn được.
Cách làm bánh rán doremon nhân socola nở
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần vỏ bánh
- 150gr bột mì
- 2 – 3 quả trứng
- 25ml mật ong
- 55gr đường cát trắng
- 15ml rượu nếp trắng
- 15ml dầu ăn
- 100ml nước
Phần nhân bánh
- 25gr bột mì
- 3 muỗng canh bột ca cao
- 1 muỗng cà phê vani
- 75gr đường cát trắng
- 330ml sữa tươi
- 4 lòng đỏ trứng gà
Cách làm bánh rán doremon
Bước 1: Trộn bột
- Các bạn đổ bột mì vào tô, sau đó đem rây mịn rồi đập trứng và cho đường vào. Dùng phới khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyền lại với nhau thì cho mật ong, chút rượu trắng cùng dầu ăn vào đánh cùng đến khi tan hết
- Đổ thêm khoảng 100ml nước vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này sánh mịn và chảy thành dòng là được
Bước 2: Rán bánh
- Các bạn bắc chảo lên bếp, quết dầu ăn để tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu các bạn cho nhiều dầu ăn quá thì phần bánh rán sẽ không có màu vàng đều đẹp mắt. Chính vì vậy chỉ tráng một lớp mỏng cho cái bánh đầu tiên
- Khi chảo đã nóng, các bạn đỏ bột liên tục lên một điểm của chảo và phải làm dứt khoát để có được một chiếc bánh rán tròn đẹp. Rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 3 – 4 phút, hoặc đến khi bánh vàng mặt (nổi bọt khí) thì trở mặt bánh rồi rán khoảng 2 phút nữa là được. Làm tương tự cho những chiếc bánh tiếp theo
- Khi bánh đã vàng đều hết hai mặt các bạn vớt bánh ra để lên đĩa để bánh nguội bớt
Bước 3: Làm nhân bánh
- Các bạn đổ sữa và vani vào trong nồi nhỏ rồi đun sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi, các bạn tắt bếp và để cho nguội bớt
- Cho lòng đỏ trứng gà cùng đường vào một chén khác, dùng phới lồng đánh tan đều hỗn hợp đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho bột mì (rây) cùng bột cacao sau cùng đánh đều tau cho đến khi hỗn hợp được hòa tan lại
- Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần sữa đã nấu vào trong bát, tiếp tục đánh đều tất cả lên
Bước 4: Sên nhân
- Đem cho hỗn hợp vừa làm vào trong nồi và tiếp tục đun sôi lên. Vừa đun bạn vừa khuấy liên tục cho đều trong tầm 1 phút
- Cuối cùng, bạn giảm bớt nhiệt và cho hỗn hợp vào trong một cái bát rồi cho vào tủ lạnh để làm mát
Thưởng thức
Khi ăn các bạn đặt một miếng bánh rán doremon lên một cái dĩa, sau đó phết nhân socola lên mặt bánh rồi thêm một lớp nữa lên trên là các bạn đã có ngay món bánh rán doremon nhân socola hấp dẫn rồi đấy.
Với cách làm bánh rán doremon 3 loại nhân trên đây, mỗi bữa sáng các bạn sẽ không còn băn khoăn không biết mình nên làm món gì cho cả nhà nữa đúng không nào. Mẹ và Con chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn đơn giản này nhé!