Cách làm bánh sữa chua Đài Loan cho bé
Để làm được những chiếc bánh sữa chua Đài Loan vừa mềm vừa dẻo cho trẻ, bạn cần những nguyên liệu sau:
- 2 hũ (200g) sữa chua trắng (có đường hoặc không đường tùy sở thích của bé)
- 14 lát bánh mì sandwich
- 30ml sữa đặc có đường
- 80g sốt mayonnaise
- 10g bột bắp
- 10ml nước lọc
- Một ít sữa tươi không đường
Sau đây là cách làm bánh sữa chua Đài Loan cho trẻ:
- Bước 1: Khuấy tan bột bắp với nước lọc
- Bước 2: Cho vào nồi lớn sữa chua, sữa đặc, sốt mayonnaise rồi trộn thật đều
- Bước 3: Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay. Khi hỗn hợp gần sôi thì cho nước bột bắp vào rồi đảo đều đến khi thu được hỗn hợp sệt thì tắt bếp
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa chua ra tô, để nguội, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
- Bước 5: Cắt bỏ rìa bánh sandwich, sau đó dùng cây cán bột để cán bánh sandwich thành từng lát thật mỏng.
- Bước 6: Gấp đôi lát bánh sandwich. Lúc này, bạn có được 1 hình chữ nhật với 3 cạnh đang hở và một cạnh đã kín. Chừa 1 cạnh ngắn hở để cho nhân vào; với những cạnh còn lại, bạn dùng một ít sữa tươi thấm lên mép bánh, rồi dùng nĩa ấn xuống để cạnh bánh dính lại với nhau. Hãy ấn cả 2 mặt để bánh kết dính tốt hơn.
- Bước 7: Cho hỗn hợp sữa chua đã làm mát vào túi bắt kem, cắt nhỏ đầu túi rồi cho một lượng vừa phải nhân sữa chua vào bánh, sau đó dùng nĩa ấn chặt miệng bánh.
Như vậy là bạn đã biết được cách làm bánh sữa chua Đài Loan cho bé. Bánh có thể dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ rồi cho trẻ dùng vào bữa ăn xế hoặc ăn tráng miệng.