Cách làm bánh sữa chua nướng đào ngon khó cưỡng
Bánh sữa chua nướng với quả đào sẽ là một món ăn làm cho các bé mê mẩn. Tham khảo ngay công thức làm bánh sữa chua nướng đào này nào!
>>> Bạn có thể xem thêm Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những hoa quả gì? Chế biến như thế nào?
Nguyên liệu:
- 4 hũ (400g) sữa chua có đường
- 400g đào ngâm
- 40g bột bắp
- 4 quả trứng gà
- Dầu ăn
Cách làm bánh sữa chua nướng đào:
- Bước 1: Mở nắp lon đào ngâm, bỏ nước ngâm đào. Cắt hạt lựu 200g đào, 200g còn lại cắt lát mỏng.
- Bước 2: Cho sữa chua và trứng gà vào tô rồi dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Bước 3: Rây mịn 40g bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, sau đó khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn.
- Bước 4: Cho đào cắt hạt lựu vào hỗn hợp sữa chua, trộn đều.
- Bước 5: Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong 10 phút.
- Bước 6: Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn nướng bánh, sau đó lót 1 lớp giấy nến, rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào
- Bước 7: Xếp những lát đào mỏng lên bề mặt để trang trí bánh.
- Bước 8: Cho bánh vào lò và nướng chín ở 170 độ C từ 35 – 50 phút (tùy lò).
Để biết bánh đã chín chưa, bạn xiên tăm nhọn vào giữa bánh. Nếu rút ra tăm khô ráo là bánh đã chín, nếu tăm dính cặn bột lợn cợn thì cần nướng thêm. Sau khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 giờ là có thể cho bé thưởng thức.