Chuẩn bị đến Trung thu rồi, nhà bạn đã thưởng thức chiếc bánh Trung thu nào chưa? Ngoài bánh Trung thu truyền thống, góc bếp Health+ mách bạn một cách làm bánh Trung thu rất độc đáo: Bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi. Những chiếc bánh này không chỉ lạ mắt mà còn rất lạ miệng nữa.
Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày , Cách làm bánh
Bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi mát và ngọt dịu phù hợp với người ăn kiêng
Bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi có hình dáng giống như bánh Trung thu truyền thống vậy, nhưng nguyên liệu để làm bánh lại khác hoàn toàn. Mình sẽ không dùng bột và không cần phải nướng, chỉ dùng tủ lạnh thôi.
Vì không dùng đến tinh bột và chất béo, lại giàu chất xơ nên bánh Trung thu rau câu rất phù hợp với những chị em ăn kiêng, người bệnh đái tháo đường, béo phì…
Nguyên liệu để làm bánh Trung thu rau câu:
Bột rau câu: 10gr
Cách thêm gừng vào món ăn uống tốt cho sức khỏe
Cách làm cupcake Minion siêu nhí nhố và dễ thương
Thịt lợn cuộn gà nướng mật ong ngon ngây ngất, bạn thử chưa?
“Đánh bay” nồi cơm nhờ 3 món thịt bò kho lạ miệng
NÊN ĐỌC
Nước: 400ml
Đường: 4 thìa canh đường
Sữa tươi: 45ml (Nếu dùng sữa tươi có đường thì bớt lượng đường lại)
Lá dứa: 3 lá
Màu thực phẩm: Màu hồng 1 giọt; Màu vàng 1 giọt.
Hoa quả tươi: Bất lỳ loại quả gì mà bạn thích. Lưu ý là không nên dùng loại quả nhiều nước quá như dưa dấu, dưa chuột...
Cách làm bánh Trung thu rau câu thạch hoa quả tươi
Bước 1: Cắt nhỏ hoa quả
Các loại hoa quả đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ thành từng miếng vuông, cỡ ngón tay cái.
Bước 2: Đun rau câu
Đặt nồi lên bếp, cho 200ml nước, 2 thìa canh đường, 1 lá dứa, 5gr bột rau câu vào nồi, đun sôi.
Đun rau câu để làm bánh Trung thu
Khi nước đường sôi liu riu vài phút, vớt lá dứa bỏ đi.
Cho sữa tươi vào quấy đều. Đến khi sữa sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3: Pha màu thực phẩm
Chia hỗn hợp nước đường sữa vừa thực hiện ở bước 2 làm 2 phần. Ở mỗi phần, nhỏ 1 giọt màu thực phẩm vào, khuấy đều lên.
Đổ riêng từng loại vào khay bánh. Lưu ý là chỉ nên đổ nước rau câu màu vào 1/3 hoặc 1/2 chiều cao của khay.
Chờ nước rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bánh đông.
Các bước làm bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi
Bước 4: Làm thạch hoa quả
Đặt nồi lên bếp, cho 2 lá dứa, 2 thìa canh đường, 5gr bột rau câu, đun sôi lên. Khi nước sôi, vớt lá dứa bỏ đi, rồi tắt bếp. Thả hoa quả vào nồi, khuấy thật nhẹ nhưng đều tay.
Bước 5: Đổ bánh Trung thu rau câu hoa quả
Mang khay rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ra. Kiểm tra xem thạch đã đông hẳn chưa. Nếu thạch đông rồi mới thực hiện tiếp.
Múc nước hoa quả tươi đã làm ở bước 4 cho vào từng khay bánh. Lần lượt làm hết các khay.
Cho khay bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh đông hẳn.
Khi đổ bánh ra đĩa, nhớ lật lại bánh để mặt hoa lên trên.
Bánh Trung thu rau câu hoa quả tươi phù hợp với người bệnh đái tháo đường, béo phì
Bánh Trung thu rau câu hoa quả rất dễ làm phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!