Món bánh thơm mùi xoài, béo ngậy của trứng, có vị chua ngọt lại rất mềm mịn, thơm ngon. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, làm món bánh xoài nhâm nhi lúc đọc sách, xem tivi hay trò chuyện cùng bạn bè thì còn gì bằng.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Cuối tuần này bắt tay vào làm thử món bánh xoài đãi cả nhà nhé
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 1 quả
- Bột mì hàm lượng gluten thấp: 100gr
- Trứng: 3 quả
- Sữa tươi: 35ml
- Đường trắng: 4 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 1 – 2 gọt
Hướng dẫn cách làm bánh xoài:
Xoài gọt vỏ, dùng dao cắt lấy phần thịt cho ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Tiếp đó cho sữa vào trộn đều.
Trứng đập ra bát, để riêng phần lòng trắng và lòng đỏ.
Thêm 1 thìa đường vào bát lòng đỏ trứng, đánh đều cho đến khi lòng đỏ trứng bông lên.
Tiếp đó cho bột mì vào bát lòng đỏ trứng (khi cho bột mì nên đổ bột qua rây lọc để bột mịn không bị vón cục). Sau đó trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn.
Cho nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng, thêm 3 thìa đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông mịn.
Cho hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng vào bát xoài rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bật lửa nhỏ, phết một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo, dùng thìa (hoặc muôi nhỏ) lấy một lượng nhỏ hỗn hợp bột cho vào chảo rồi dàn bột cho mỏng.
Rán bánh đến khi bánh vàng, lật bánh và rán mặt bánh còn lại đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!