Bước 1: Sơ chế cá hồi
Đầu tiên, cá hồi mua về bạn đem rửa sạch, cắt miếng dài và dày khoảng 2 đốt ngón tay. Cá đã sạch, bạn để ráo nước hoặc thấm cho khô để ướp. Tiếp theo, bạn cho vào cá 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu rồi lấy tay xoa đều khắp miếng cá để gia vị ngấm đều và ướp trong 20 phút.
Để cá hồi luôn tươi, bạn có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc cá đang ướp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để cá giã đông cho kịp chế biến bạn căn thời gian cho cá ra bên ngoài khoảng 10 phút trước khi chuyển sang bước chế biến tiếp theo để thịt cá về lại nhiệt độ phòng là được. Trong lúc chờ đợi ướp cá hồi, chúng ta chuyển sang các bước sơ chế nguyên liệu khác.
Xem thêm: TOP 15 món ăn Hàn Quốc “ngon hết sẩy” không phải ai cũng biết
Sơ chế cá hồi sốt cam
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với cam, bạn rửa sạch và gọt hết vỏ rồi tách riêng phần thịt cam cho vào 1 cái bát. Chỗ vỏ bạn lọc lấy phần vỏ vàng bên ngoài rồi thái thành các sợi dài như hình. Sau đó, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch sâu và khử bớt vị khái của vỏ cam đi.
Phần cần tây và cà rốt bạn mang đi rửa sạch. Cần tây thì tách phần lá và phần thân ra rồi cắt thành các khúc dài bằng đốt ngón tay còn cà rốt thì bạn gọt vỏ và bào mỏng ra theo chiều dọc như hình minh họa.
Bước 3: Cách chế biến món cá hồi sốt cam
Đầu tiên, bạn tiến hành làm sốt cam. Phần thịt cam khi nãy, bạn đem cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy xay. Tiếp theo, bạn thêm nửa muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 40ml nước lọc. Bạn cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp và đổ hỗn hợp sốt vào và bắt đầu đun. Bạn lưu ý không đun lửa quá to, vừa đun vừa khuấy đều tay cho sốt chín và quyện đều đến khi sốt sánh lại thì bạn tắt bếp.
Bạn đừng quên xem lại thời gian để bỏ thịt cá hồi đang ướp ra ngoài rã đông nhé. Cá hồi đã sẵn sàng, bạn chuyển sang bước áp chảo cá hồi.
Xem thêm: Những món ngon đặc sản Hà Nội
Bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu ô liu hoặc dầu ăn vào rồi đun cho dầu nóng lên. Dầu đã nóng, bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt từ 2 đến 3 phút. Vừa áp chảo cá hồi, bạn vừa cho cần tây, cà rốt và vỏ cam đã thái sợi vào xào lần lượt. Để rau củ đậm đà hơn bạn rắc thêm chút tiêu lên trên nhé.
Sau khi cá hồi và rau củ đã chín, bạn cho lên đĩa và đổ nước sốt cam vào là được.
Thành phẩm cá hồi sốt cam ngon thơm
Vậy là bạn đã có một đĩa cá hồi được sốt cam thơm ngon đậm đà rồi. Bạn có thể chế biến cá hồi sốt cam cho bé ăn hoặc cho cả gia đình. Thịt cá mềm béo hòa quyện với nước sốt cam chua chua thanh thanh thanh vừa ngon lại nhiều dưỡng chất, bé sẽ thích mê cho mà xem.
Thưởng thức cá hồi sốt cam ngon ngọt thơm
Tham khảo cá hồi áp chảo sốt bơ: https://ngonaz.com/ca-hoi-ap-chao-sot-bo/
Tạm kết
Vậy là đã hoàn thành xong cách làm cá hồi sốt cam rồi. Đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rất được các mẹ yêu thích và tin dùng cho bé nhà mình. Món ăn đặc biệt đã trở nên gần gũi hơn với cách chế biến cụ thể, rõ ràng. Mỗi tuần bạn nên cho bé ăn cá hồi từ 2 bữa 1 tuần sẽ giúp con có đầy đủ dưỡng chất và luôn khỏe mạnh nhờ hàm lượng vitamin, protein dồi dào trong thịt cá hồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này!