Nguyên liệu:
|
600ml |
|
220ml ( các bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng sữa tươi) |
|
4 quả |
|
3 quả |
|
150-200g |
|
100g |
|
tùy ý |
Nguyên liệu caramen
Cách làm
1. Cách làm phần caramen:
Các bạn tham khảo cách làm tại đây
2. Cách làm phần bánh flan
- Xoài cắt nhỏ và với 1 phần sữa vào xay mịn. Lọc qua rây lọc để lấy phần xoài mịn.
- Cho trứng ( 4 quả + 3 lòng đỏ trứng) vào tô, khuấy đều nhẹ tay.
- Đun sữa, kem tươi, đường đến khoảng 70 độ ( không đun sôi sữa, thấy lăn tăn sủi là tắt bếp).
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Tránh để vón cục và tạo bọt khi.
- Rây lại 1 lượt để thu được hỗn hợp mịn, loại bỏ lợn cợn. Trộn đều với phần Xoài vừa xay ở trên. Lúc này nếu thích các bạn có thể thêm 1 ít vani ( ở đây mình ko cho vì thích mùi thơm tự nhiên của xoài).
- Rót hỗn hợp trứng, sữa, xoài vào cốc đã làm phần caramen đã chuẩn bị ở đâu.
- Nướng cách thủy ở nhiệt độ 170 trong phòng 35-50p tiếng tùy cốc to hay bé.
- Nếu các bạn sử dụng nồi hấp thì phải dùng giấy bạc đậy kín cốc ( để tránh tình trạng hơi nước rơi xuống mặt bánh). Đun sôi nước rồi xếp từng hộp vào vỉ hấp, hấp trong vòng 1h15p.
Thành Phẩm
Để có 1 chiếc bánh đẹp mắt hơn các bạn có thể trang trí bằng cách cắt những miếng xoài đặt lên trên mặt bánh và rắc 1 ít bột cacao lên trên hoặc rắc 1 ít đường và cho vào nướng thêm 1 ít để tạo thành 1 lớp caramen trên bề mặt.
Caramen với xoài nướng
Chúc các bạn làm ra được chiếc bánh thật ưng ý.