Đậu Hũ Non là dạng đậu hũ thường có ở các nhà hàng Nhật Bản, gần giống đậu trứng bán trong siêu thị. Hương vị của món đậu hũ non có vị béo ngậy, mịn mượt, ăn tan ngay trong miệng, cực hấp dẫn cho bé và gia đình.
Cách làm đậu hủ non tại nhà không hề khó, các mẹ chỉ cần chút tỉ mỉ, là đã có ngay miếng đậu hũ non chẳng thua ngoài hàng đâu. Lưu ngay cách làm đậu hủ non đúng điệu thanh mát này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu nành: 100 gram
- Đường nho: 4 gram
Dụng cụ: Máy xay sinh tố.
Các bước làm đậu hũ non tại nhà
Bước 1
Chọn hạt đầy đặn màu vàng sáng, ngâm đậu nành trong nước 4-5 tiếng đồng hồ, rồi đãi sạch vỏ.
Bước 2
Cho đậu nành, 500 ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3
Đem lọc hỗn hợp qua rây để được nước cốt đậu nành.
Bước 4
Cho nước cốt đậu nành vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa liu riu, đun thêm 5 phút. Nhớ khuấy và hớt bỏ hết bọt rồi tắt bếp, để nguôi khoảng 3 phút.
Bước 5
Cách làm đậu hũ non: Cho đường nho ra khuôn, hòa tan với 1 chút nước rồi lắc cho đường nho bám đều mặt trong khuôn. Sau đó, cho đậu nành đã đun vào, để yên 30 – 45 phút cho đông hẳn lại thành đậu hũ non.
Bước 6
Đậu hũ non thành phẩm có vị bùi béo đặc trưng, bên ngoài trắng mịn, thơm lừng mùi đậu nành.
Cách dùng
Khi ăn cắt nhỏ đậu hũ non hoặc dầm ra chén. Chấm kèm với nước mắm sống pha chút ớt là ngon hết sảy nhé, béo, mịn, bùi, đã luôn.
Kết luận công thức
- Nguyên liệu: 2
- Thực hiện: 25 phút
- Phần ăn: 5 người
- Độ khó: Dễ
- Mục đích: Ăn vặt
Chúc các mẹ có thêm món đậu hũ non tự làm cho bé yêu ngon miệng!