Nguyên Liệu làm Gà chiên nước mắm
- Ức gà hoặc cánh gà
- Tỏi
- Nước mắm
- Đường
- Bột ngọt
- Tiêu
- Nước tương
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Tương ớt
Cách làm Gà chiên nước mắm cực thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà hoặc cánh gà sau khi mua về thì lọc bỏ xương rồi rửa sạch với nước muối loãng, cho ra tô ướp với tỏi và hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị
Chuẩn bị nước mắm bao gồm đường và nước mắm cho vào khuấy đều, thêm một chút nước tương, bột ngọt và tỏi
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng thì cho gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt gà ra đĩa có giấy thấm cho ráo dầu, sử dụng chảo đang rán để phi thơm tỏi băm, đổ phần nước mắm đã pha chế vào rồi cho thêm ít tương ớt, đun đến khi sôi thì cho gà vào chảo lại, bật nhỏ lửa để gà thấm đều gia vị là hoàn thành món ăn
Video hướng dẫn làm Gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà
Thông tin cách làm Gà chiên nước mắm chuẩn tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 452 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm Gà chiên nước mắm chuẩn tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!