1. Nguyên liệu làm kem dưa hấu
- Dưa hấu: 2 kg
- Đường: 100 g
- Kem tươi: 250 ml
- Sữa đặc: 120 ml
|
Nguyên liệu làm kem dưa hấu (Ảnh: dienmayxanh.com) |
2. Cách làm kem dưa hấu
Bước 1: Gọt sạch vỏ dưa hấu rồi cắt thành những miếng nhỏ. Nên dùng mũi dao loại bỏ hạt dưa hấu.
Bước 2: Cho 1500 g dưa hấu đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy nước ép.
Bước 3: Cho 500 g dưa hấu cắt miếng cùng nước ép dưa hấu vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi dưa hấu chín mềm thì cho đường vào khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Cho kem tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Tiếp đó, cho sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khay đựng kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đợi khoảng 30 phút đem ra trộn đều lên rồi cho lại vào tủ lạnh. Cứ làm như vậy khoảng 7-8 lần kem sẽ xốp và mềm mịn.
Bước 6:Sau khi kem đông, bạn múc kem ra ly hoặc cốc và thưởng thức.
|
Món kem dưa hấu ngọt mát, hấp dẫn (Ảnh: quantrimang.com) |
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem dưa hấu
Dưa hấu là loại quả bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Để chọn được dưa hấu ngon, bạn nên chọn quả dưa còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt, phần cuống dưa tươi xanh.
Kem dưa hấu đạt yêu cầu có màu đỏ bắt mắt, vị ngọt thanh của dưa hấu, vị thơm ngậy của sữa đặc và kem tươi, ăn mát lạnh.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp dưa hấu, kem tươi, sữa đặc vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Hi vọng với cách làm kem dưa hấu đơn giản như trên, bạn có thể làm được những que kem thơm ngon, mát lạnh để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức!