1. Nguyên liệu làm kem dừa
Sữa đặc: 100 ml
Nước cốt dừa: 300 ml
Sữa tươi: 300 ml
Bột năng: 1 muỗng
Đường: 100 g
Dừa nạo: 100 g
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Vani: 1 ống
|
Nguyên liệu làm kem dừa (Ảnh: dienmayxanh.com) |
2. Cách làm kem dừa
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Đun cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 100g đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp đó, cho hỗn hợp sữa, trứng lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
Bước 4:Hòa bột năng với một ít nước. Khi thấy hỗn hợp sữa, trứng sôi thì cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều rồi thêm vani vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5: Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành. Lấy kem ra ly hoặc cốc và thưởng thức.
|
Món kem dừa thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: emvaobep.com) |
3. Một số lưu ý khi làm kem dừa
Kem dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,...
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Hi vọng với công thức đơn giản và nhanh chóng trên, bạn có thể làm món kem dừa thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh để cùng gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng nhé!