Là loại bánh tráng miệng có xuất xứ từ Nhật Bản, bánh Mizu Shingen Mochi có hình giọt nước trong veo thu hút sự chú ý của nhiều thực khách Việt là món rất “hot” trong hè này.
Chuyên đề : Cách làm bánh
Bánh giọt nước Mochi
Bây giờ, hãy cùng Health+ bắt tay làm món này cho cả gia đình cùng thưởng thức và xua tan cơn nóng mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
Nước
Đường tinh luyện (Granulated Sugar): Đây là loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies.
Bột rau câu (Agar)
Sirô đường nâu (Kokumits)
Bột đậu nành (Kinako)
Nước tinh khiết 500ml
Cách làm:
Đổ 12gr đường tinh luyện và 15gr bột rau câu vào nồi và trộn đều chúng với nhau.
Vừa khuấy bột, vừa cho từng chút một nước tinh khiết vào cho đến khi bột agar tan ra, thành một hỗn hợp.
Đun hỗn hợp trên để cho bột agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn hình giọt nước tròn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.
Lấy Mizu Shingen Mochi từ khuôn ra, thêm đường nâu và bột đậu nành, sau đó thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm hạt vừng lên trên bánh để tạo thêm vị thơm ngon.
Bánh giọt nước mát lạnh, chỉ có thể để được 30 phút trong nhiệt độ thường. Mỗi lần làm bánh, hãy làm nhiều lên một chút và trữ trong tủ lạnh, khi cần, chỉ việc lấy ra và thưởng thức ngay để giải nhiệt thôi!