Nguyên liệu
10 con tôm xú
80g cơm trắng
5g bột bắp
60ml nước lọc
Ít nước cốt chanh
Cách làm
B1. Tôm bóc bỏ vỏ và thái nhỏ.
B2. Cho tôm, cơm trắng, bột ngô, nước lọc vào máy xay.
B3. Xay nhuyễn hỗn hợp cùng ít nước cốt chanh và tiếp tục xay đến khi tất cả quyện vào nhau thành khối dẻo, dai.
B4. Lấy hỗn hợp ra khỏi cối xay và bắt đầu tạo hình cho bánh (tạo hình thanh que hoặc viên tròn vừa ăn).
B5. Cho bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 170 trong vòng 20 phút, mở lò lật mặt bánh và nướng thêm 10 đến 15 phút nữa.
(hình minh họa. Nguồn: lamchame)