Cách làm pudding trứng truyền thống cho bé
Bánh pudding trứng truyền thống – Nguồn: Món Nhật Bản
Không thể phủ nhận độ thơm ngon của pudding truyền thống, đây là món ăn quen thuộc trong các gia đình tại Châu Âu vào những dịp cuối tuần. Một phần cũng vì công thức làm pudding trứng rất dễ và không mất quá nhiều thời gian như những loại bánh khác. Giờ hãy cùng mình học cách làm pudding trứng cho bé nhé.
Nguyên liệu làm pudding cần chuẩn bị:
- Trứng gà: 3 quà
- Sữa tươi: 240ml
- Vani: ½ thìa cà phê (mẹ có thể mua dạng nước sẽ thơm hơn)
- Nước: 1 ½ muỗng canh
- Đường: 1 ½ muỗng canh
Chuẩn bị làm nước đường hay caramel dùng với pudding:
- Nước: 3 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
Cách làm pudding trứng theo từng bước:
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một nồi nước với mức 2,5 cm, trên vung nồi hãy bọc vải xung quanh để tránh tình trạng nước trên nắp nhỏ xuống bánh khi nấu. Song song đó, bạn hãy cho trứng gà và đường vào tô rồi dùng máy đánh trứng hoặc đánh bằng tay cho hỗn hợp tan đều với nhau.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp trứng đường đã đánh bông, bạn hãy cho thêm sữa và vani vào rồi tiếp tục trộn đều. Khi bạn thấy hỗn hợp đều rồi thì hãy lọc một lần nữa bằng rây lưới và cuối cùng đổ ra khuôn bánh bạn đang có.
Bước 3: Bạn hãy cho khuôn chứa hỗn hợp vào nồi chưng cách thủy với thời gian 10 phút rồi tắt bếp, nhưng bạn đừng mở nắp vội hãy để đậy nắp thêm 10 phút nữa nhé. Cuối cùng, hãy lấy pudding ra cho vào ngăn mát tủ lạnh để con dùng dần nhé.
Cách làm làm nước đường dùng với pudding:
- Đầu tiên, bạn cho 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước vào đun, khuấy đều đến khi chỉ còn nước.
- Khi lượng đường tan hết, bạn hãy tăng lửa lên tiếp tục đun đến khi đường chuyển màu nâu nhạt sang nâu đậm.
- Sau đó, bạn hãy thêm một ít nước khoảng ½ muỗng canh và khuấy đều một tí nữa rồi tắt bếp để nguội và dùng với bánh pudding.
Với những bước đơn giản trên, mẹ đã có thể làm ra món pudding trứng truyền thống cho con vào dịp cuối tuần rồi.