Súp gà nấu nấm hương và bắp hạt rất thơm mùi nấm, ngọt đậm đà nước dùng, thi thoảng ăn có vài hạt bắp giòn ngọt rất thú vị.
Cùng vào bếp với #Conangi để thay đổi ngay khẩu vị cho bé nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà 200 gr
- Nước dùng gà 500 ml
- Bắp hột 1/2 chén
- Nấm hương 10 cái
- Trứng gà 2 quả
- Bột năng 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 1/2 muỗng canh
- Ngò rí 4 nhánh
Các bước làm súp gà nấu nấm hương
Bước 1
Thịt gà luộc chín với 500ml nước lọc rồi vớt ra đĩa, xé sợi nhỏ. Hòa nước luộc gà với 500ml nước dùng gà.
Bước 2
Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ. Bắp hạt băm sơ qua. Trứng gà cho vào chén đánh tan.
Xem thêm về Nấm hương tại Wiki
Bước 3
Cho nấm hương, bắp vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Bước 4
Sau đó cho thịt gà vào. Tiếp theo đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ.
Bước 5
Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha với 1/4 chén nước lọc vào, khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6
Múc súp ra tô, thêm ngò rí và vài giọt dầu mè, dùng nóng.
Chúc các bé ngon miệng !