Cùng vào bếp với #Conangi để thay đổi khẩu vị cho bé ăn ngon miệng nhé các mẹ!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây 250 gr
- Bột nếp 100 gr
- Nước 100 ml
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Thịt heo bằm 100 gr
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 2 cây
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Dầu mè 1 muỗng canh
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Nước dùng gà 1 lít
Các bước làm súp khoai tây viên nhân thịt
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu. Nước dùng gà nếu không mua được bạn có thể mua đồ về để nấu lấy nước dùng. Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín hoặc cho vào lò vi sóng (microware) 5 phút là chín.
Bước 2
Khoai chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó cho bột nếp cùng nước ấm nhồi mịn. Bột bánh mịn, dùng food wrap bọc bề mặt tô bột lại, để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3
Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều.
Bước 4
Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên. Những viên bánh khoai tây.
Bước 5
- Cho nước dùng vào nồi, với thêm 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường nấu sôi với lửa vừa.
- Nước dùng sôi cho từng viên bột bánh vào. Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn.
Bước 6
Cho bánh ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ & vài giọt dầu mè, tiêu. Bánh dẻo bùi rất thơm ngon : thơm do hành tiêu, dầu mè, khoai tây. Nước soup rất trong, đậm đà.
Xem video nấu súp khoai tây viên nhân thịt