Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên siêu đẹp, giòn tan
Tôm cuộn khoai tây nhìn rất đẹp mắt, lớp khoai tây cuộn bên ngoài vàng giòn, bao bọc xung quanh thân tôm, khi ăn thì giòn rụm, thịt tôm chắc ngọt. Để biết cách làm món này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé.
Sự kết hợp của tôm và khoai tây tạo nên một đĩa tôm cuộn khoai tây chiên giòn vô cùng hấp dẫn, không kém phần ngon miệng. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một đĩa tôm cuộn ngon lành rồi, hãy vào bếp và làm ngay món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
[/material]
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về thì lột bỏ đầu, vỏ và phần chỉ đen trên lưng tôm đi, chừa lại phần đuôi, rửa sạch, để vào tô cho ráo nước.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoai tây thành từng lát mỏng khoảng 0.5cm, cho vào trong tô nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Ngâm trong nước muối pha loãng sẽ giúp sợi khoai tây mềm hơn.
Rồi dùng dao bào, nhẹ nhàng cắt xung quanh để có một sợi khoai tây dài. Bước này bạn nên cẩn thận, nếu không sợi khoai tây sẽ bị đứt, rất khó dùng để quấn quanh tôm.
Bước 2: Ướp tôm
Cho tôm vào trong tô rồi ướp với một ít hạt nêm và tiêu, sau đó trộn đều rồi ướp trong 5 phút.
Bước 3: Cuộn tôm
Hòa 50ml nước lọc vào chén bột chiên giòn, dùng đũa khuấy đều cho bột và nước hòa vào nhau.
Lấy tôm đã ướp xong, nhúng vào phần bột, rồi dùng sợi khoai tây cuộn đều xung quanh tôm. Bạn không nên nhúng luôn đuôi tôm vào bột, khi chiên xong sẽ không được đẹp nữa đấy.
Làm lần lượt cho đến hết phần tôm nhé.
Bước 4: Chiên tôm
Bắc một cái chảo cùng với dầu lên bếp, đun cho dầu nóng lên.
Sau đó, cho tôm cuộn khoai tây vào chiên ở lửa lớn.
Chiên đến khi lớp khoai tây bên ngoài vàng đều, thì vớt ra.
Cho tôm cuộn khoai tây chiên ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi nào.
Tôm cuộn khoai tây chiên bạn nên ăn lúc còn nóng để cảm nhận được độ giòn và vị ngọt của tôm, khoai tây. Chấm kèm với một chén tương ớt hoặc tương xí muội sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.