Một ly trà sữa Đài Loan giá hơn chục ngàn mua ngoài hàng quả thực là giải pháp nhanh gọn để cho bé uống liền.
Nhưng rồi thông tin về những vụ phanh phui, những nghi vấn về an toàn thực phẩm liên quan đến trà sữa đài loan ngày ngày xuất hiện.
Thực ra việc pha chế một ly trà sữa Đài Loan vô cùng đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cho bé
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường vàng 140 gram
- Trà túi lọc 8 gói
- Nước 2 lít
- Bột cà phê 120 gram (Coffee mate)
- Hạt trân châu 1 chén
- Đường trắng 3 muỗng canh
Các bước thực hiện
Bước 1
- Cho bột coffee mate vào 1 cái bát to, thêm 140gr đường vàng rồi trộn đều hỗn hợp.
- Nếu không tìm mua được bột coffee mate, bạn có thể dùng bột cà phê hòa tan và sữa đặc để làm trà sữa Đài Loan
Bước 2
Cho 2 lít nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nhất rồi cho trà vào ngâm 5 phút mới vớt bỏ túi trà ra.
Lưu ý:
- Nếu nấu lượng nhiều thì bạn nên dùng các loại trà hộp hay trà gói để tiết kiệm nhé! Trên thị trường bày bán rất nhiều loại trà khô với độ đậm, đắng khác nhau.
- Tùy sở thích của bé mà bạn cứ chọn để làm trà sữa Đài Loan nhé!
Tham khảo thêm thông tin về trà sữa tại Wiki
Bước 3
- Cho bát bột coffee và đường đã trộn ở bước 1 vào nồi trà, khuấy đều cho tan rồi đun sôi. Khi trà sữa ấm nóng, ngọt đủ độ rồi thì tắt bếp, để nguội.
- Nếu thích trà sữa Đài Loan có vị đậm đà hơn thì bạn cho vào nồi trà sữa ít muối và khuấy đều. Nếu dùng trà lá khô thì bạn nhớ rây trà sữa Đài Loan để bỏ cặn nhé!
Bước 4
- Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc chín. Cho 1 ít nước lọc với 3 thìa đường vào 1 cái tô rồi khuấy đều cho tan đường, khi trân châu chín thì vớt ra và thả vào tô nước đường.
- Trân châu trắng, trân châu đen, trân châu dai… bày bán rất nhiều ở các cửa hàng phụ liệu làm đồ uống. Bạn có thể đến tìm mua hoặc tự nấu tại nhà để dùng cùng trà sữa Đài Loan nhé!
Bước 5
- Múc trân châu cho vào ly và thêm đá viên rồi rót trà sữa Đài Loan vào. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu Đài Loan siêu thơm ngon và mát lạnh ngay tại nhà rồi nhé.
- Cần gì phải hàng quán tốn kém hay ra đường cho bỏng da rát thịt, chỉ cần chút khéo tay và yêu bếp núc là món gì bạn cũng có thể làm được ngay thôi!
Lưu ý
- Trân châu đã luộc chín nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản được vài ngày.
- Nếu lúc dùng thấy hạt trân châu bị cứng lại, bạn có thể hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc bếp đun.
– Để thay đổi hương vị bạn có thể thay trà đen bằng trà xanh, trà ô long hoặc hoa nhài.
– Với trân châu, bạn có thể dùng trân châu trắng hoặc các loại có vị khoai môn, chanh dây… Có bà mẹ sáng ý đã thay trân châu bằng thạch dừa, thạch vải, thạch rau câu trái cây… cũng mang lại hương vị độc đáo riêng cho loại đồ uống này.
Tự tay lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo bạn sẽ yên tâm để con mình uống trà sữa mỗi ngày.