Cách nấu cháo chim bồ câu ngon cho bé
Cháo chim bồ câu được xem là một món ăn ngon, khoái khẩu của rất nhiều người. Nó được dùng cho các bà mẹ mang thai, phụ nữ sau khi sinh nở, người bệnh mới khỏi,… Đặc biệt là dành cho trẻ em suy dinh dưỡng vì hàm lượng dinh dưỡng trong bồ câu. Ngoài ra món cháo chim bồ câu còn là một món ăn giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng. Đồng thời bổ sung năng lượng sau một ngày làm căng thẳng, mệt mỏi.
Món cháo sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn chúng ta nên kết hợp chung với các loại rau quả khác. Sau đây Meoeva.Com sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng nhé.
Cách nấu cháo chim bồ câu ngon
1. Nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào nấu, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Và đây cũng là một công việc quan trọng góp phần tạo nên sự thơm ngon của món cháo. Nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho 2 người ăn.
- Chim bồ câu 1 con.
- Gạo: 1/2 chén, ta chọn loại gạo dẻo để cho cháo có độ sánh, giúp cho cháo ngon hơn.
- Hành tím khoảng 3 đến 4 củ, Đảng sâm, Kỹ tử, táo tàu.
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá.
Lưu ý: chúng ta chọn chim bồ câu không quá mập để đảm bảo thịt bồ câu săn chắc và hạn chế lượng mỡ hòa vào nước cháo sẽ giảm độ trong của cháo. Chim bồ câu nhiều mỡ nhìn sẽ không bắt mắt và ăn dễ gây ngán hơn. Đặc biệt nếu đây là món cháo cho bé sẽ không được bé ưa thích.
Dưới đây là các bước nấu cháo chim bồ câu bằng nồi cơm điện. Vì nồi cơm điện giúp cho chúng ta đỡ mất thời gian canh lửa, nhiệt độ ổn định so với nấu cháo bằng bếp gas và bếp củi.2. Các bước nấu cháo chim bồ câu
Bước 1: Gạo vo sạch để ráo sau đó cho vào nồi.
Bước 2: Bồ câu sau khi mua về ta làm sạch. Sau đó chà sát với rượu và gừng rồi rửa lại nước sạch. Để ráo nước sau đó cho vào trong nồi.
Bước 3: Tiếp theo cho khoảng 3 cái đảng sâm, 8-10 trái táo tàu với một thìa canh kỹ tử vào. Sau đó thêm 4 củ hành tím cắt lát vào trong nồi.
Bước 4: Đổ nước vào nồi, phần nước gấp 3 lần phần cái. Sau đó đậy nắp, bật nút. Các bạn đợi khi thịt chín mới nêm cho vừa ăn rồi nấu tí nữa là được.
Như vây là chúng ta đã nấu xong món cháo chim bồ câu. Với vị ngọt đặc trưng của thịt, mùi thơm của củ hành, vị ngọt của táo hòa với nước ngọt của thịt chim bồ câu. Tuyệt vời hơn nữa là chúng ta thưởng thức món cháo này cùng với nước chấm chua ngọt và ột ít giá đỗ hay bắp cải cắt sợi. Cho thêm ít tiêu và hành lá nữa cho hương vị càng thơm ngon. Meoeva.Com chúc bạn có một món cháo thơm ngon và một bữa ngon miệng bên gia đình nhé.