Cách nấu cháo ếch cho trẻ từ 2 tuổi trở lên
Nguyên liệu nấu cháo ếch:
500g ếch
50g nếp
100g gạo ngon
1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi )
1 nhánh gừng
3 muỗng cà-phê hành tím băm, tỏi băm
3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô
Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm
Cách làm:
Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon.
Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước.
Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
Chúng ta bắc 1 chảo, thêm vào 2 muỗng súp dầu, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào.
Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn.
Và thêm vào khoảng 5 muổng cà-phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.
Sau đó chúng ta cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà-phê để tạo màu cho ếch.
Và ta châm nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm.
Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là ok.
Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon.
Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn.
Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon
Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt!