Canh bí đỏ thịt bằm không chỉ là món ngon dễ làm mà còn bổ dưỡng, tốt cho mắt. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản có bí chín mềm, bùi bùi, thịt băm béo béo, nước canh bí ngọt thị tự nhiên, rất hấp dẫn.
Nếu không có nhiều thời gian xuống bếp các mẹ lưu cách nấu canh bí đỏ thịt bằm này lại ngay nhé, nhất định sẽ rất có ích đó.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bí đỏ: 500 gram
- Hành lá: 30 gram
- Đường trắng: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Thịt băm (ba chỉ heo): 200 gram
- Cần tàu: 10 gram
- Hạt nêm: 2 thìa canh
- Tiêu: 1 thìa cà phê
Các bước nấu canh bí đỏ thịt bằm
Bước 1
Phi thơm 20 gram đầu hành băm nhuyễn cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho 200 gram thịt băm vào, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu.
Lưu ý: Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon chính là sử dụng thịt ba chỉ heo, canh sẽ ngọt béo hơn rất nhiều.
Bước 2
Xào cho thịt heo bằm vừa chín thì thêm vào 1 lít nước, khuấy đều. Tiếp theo cho thêm bí đỏ cắt lát, đậy nắp, mở lửa to. Nấu canh bí đỏ thịt bằm trong khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
Bước 3
Sau khi canh bí đỏ thịt bằm được hầm mềm, mở nắp nêm 1 muỗng canh hạt nêm, thêm hành cần cắt nhỏ vào khuấy đều, tắt bếp.
Video hướng dẫn chế biến
Cách dùng
Canh bí đỏ thịt bằm với hương vị đậm đà, đơn giản, dễ nấu và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đồng thời bí đỏ còn tốt cho trí não nữa, những ngày nào quá bận rộn thì hãy chuẩn bị cho mình một chén canh bí đỏ để tẩm bổ nhé.
Ăn canh khi còn nóng sẽ thấm được vị ngon của món ăn.
Kết luận công thức
- Nguyên liệu: 9
- Thực hiện: 20m
- Phần: 04 người
- Độ khó: Dễ
Vậy là các mẹ đã có thêm món canh bí đỏ thịt heo bằm ngon mà lại dễ làm rồi đúng không. Chúc bé yêu của bạn mau lớn khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc nhé!