3. Cách nấu súp bí đỏ tôm
Súp bí đỏ tôm sú cho bé ăn dặm – Nguồn: Jamja
Thêm cách nấu súp bí đỏ cho bé mà mẹ nên xem xét là kết hợp với tôm sẽ có nhiều canxi, vitamin cho bé phát triển toàn diện.
Nguyên liệu:
- 300g bí đỏ
- 200g tôm sú
- 1 muỗng cà phê bơ
- ½ củ hành tây
- 250ml sữa tươi không đường
- Kem tươi
- Gia vị, dầu oliu, rau mùi
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng mỏng
- Tôm sú mẹ mang rửa sạch, bỏ vỏ, lấy chỉ lưng rồi băm nhuyễn thêm tí hạt nêm, tiêu trộn đều 15 phút.
- Rau mùi băm nhỏ, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Đây là lúc mẹ bắt đầu chế biến súp bí đỏ như sau:
- Bắc chảo lên bếp với dầu oliu cho nóng với ít bơ, rồi đổ hành tây vào xào.
- Tiếp đến, mẹ lấy bí đỏ đổ vào xào chung với ít nước đến khi mềm.
- Cuối cùng, mẹ tắt bếp chờ nguội thì lấy bí đỏ đi nghiền nhuyễn.
Bước 3: Khi đã có được bí đỏ, giờ là lúc mẹ chế biến tôm bằng việc xào với bơ trên chảo nóng, rồi đổ ra đĩa riêng cho nguội để chờ chế biến tiếp.
Bước 4: Hai nguyên liệu bí đỏ nghiền và tôm đã có, mẹ hãy bắc một nồi nước nấu với bí đỏ cho sôi, tiếp tục cho tôm vào. Sau đó, lấy sữa tươi, kem tươi đổ vào và nêm ít gia vị vừa miệng, chờ sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể lấy cho bé dùng.