1. Cách nấu súp gà ngô nấm ngon, bé ăn hoài không ngán
Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách nấu súp gà nấm hay cách nấu súp gà ngô non cho bé thì có thể thử cách làm sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g thịt gà
- 1 quả trứng gà
- 1/6 -1/4 gốc nấm tuyết
- 1 thìa bột năng
- 1/4 củ hành tây
- 1-2 củ hành tím đã bóc vỏ
- 30g nấm hương rửa sạch
- 1/5 trái bắp non
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: đường, muối, bột nêm…
Cách nấu súp gà ngô nấm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với chanh và muối, xả sạch rồi để ráo nước
- Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái sợ nhỏ.
- Nấm tuyết ngâm cho nở, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắp non rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
Chế biến:
- Đập dập 1 củ hành tím rồi cho vào nồi nước. Đặt lên bếp, thêm xíu muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm ăn, đun rồi rồi cho thịt gà vào trụng sơ khoảng 1 phút, vớt ra, cho qua thau nước và rửa lại.
- Tiếp tục cho thịt gà vào nồi nước với lượng vừa phải để nấu nước dùng, thêm hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí cắt khúc. Đun sôi khoảng 20 phút rồi vớt thịt gà ra, để nguội.
- Vớt bỏ hành tây, hành tím, hành lá và ngò rí ở trong nồi nước rồi cho ngô non vào. Nấu với lửa vừa, khi nấu thì chú ý hớt bỏ phần bọt cho nước trong.
- Thịt gà nguội thì xé sợi. Phi hành tím cho thơm rồi cho thịt gà đã xé vào xào với lửa lớn khoảng 30 giây, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục cho nấm hương, nấm tuyết vào xào chung khoảng 1 phút.
- Cho hỗn hợp thịt gà, nấm vào nồi nước, đảo nhẹ, vớt bỏ phần bọt và váng mỡ, nêm nếm gia vị.
- Đập trứng gà ra chén, đánh tan rồi cho vào nồi súp và khuấy nhẹ.
- Cho bột năng vào chén, thêm xíu nước lọc, khuấy đều rồi cho vào nồi súp từ từ để canh độ đặc của súp.
- Súp sôi thì tắt bếp, múc ra chén, cho thêm 1 chút hành ngò cắt nhỏ và cho bé thưởng thức khi súp còn ấm.