4. Cách nấu súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút
Súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút là món ăn bổ dưỡng với cách nấu khá đơn giản. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g tôm
- 100g thịt gà
- 1/3 trái bắp
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 5 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- Hành củ, tỏi, hành lá, ngò rí
- Bột năng
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ lưng và băm nhỏ. Ướp với chút nước mắm, gia vị khoảng 30 phút cho ngấm đều.
- Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Bắp tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo.
- Trứng gà đập ra chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi khuấy đều.
- Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng và để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Bột năng hòa tan với nước, khuấy đều tay để bột không lắng xuống đáy chén.
Chế biến súp gà thập cẩm với tôm và trứng cút:
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun sôi rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho tôm băm nhuyễn vào đảo đều. Tôm chín cho ra chén.
- Thịt gà sơ chế như trên rồi đem luộc chín. Vớt gà ra, ngâm vào nước lạnh để thịt gà săn lại. Sau đó, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
- Phần nước luộc gà để riêng, cho bắp vào, luộc khoảng 10 phút.
- Phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho thịt gà đã xé sợ vào xào. Nêm nếm gia vị và đảo đều để thịt gà thấm, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Cho thịt gà, tôm, cà rốt vào nồi nước luộc gà, đun sôi để các nguyên liệu. Tiếp theo, từ từ cho trứng gà vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để trứng tạo thành vân may đẹp mắt.
- Khi nước sôi thì cho bột năng vào. Cho từ từ, khuấy đều khi hỗn hợp sánh lại thì món súp đã hoàn thành.
- Tắc bếp, múc ra chén, thêm trứng cút, cho hành ngò xắt nhỏ, chút tiêu vào (nếu bé ăn cay) và thưởng thức.